Thứ 5, Ngày 20/12/2018, 17:00
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ XVI
20/12/2018 | Mỹ Vân
Ngày 13/12/2018, huyện Chợ Lách tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ XVI mở rộng, để tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết Huyện ủy năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Phạm Hoàng Hiệp – Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

​Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Trần Thanh Vũ - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh theo dõi hỗ trợ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chợ Lách cùng với hơn 80 đại biểu là các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (Khoá XI), Bí thư các đảng ủy chi ủy trực thuộc Huyện uỷ.

Năm 2018, huyện Chợ Lách nằm trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức, do tình hình biến đổi khí hậu tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường giá cả một số sản phẩm nông nghiệp không ổn định... nhưng với sự phấn đấu, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của huyện tiếp tục chuyển biến tích cực, khá toàn diện, thực hiện đạt 32/35 chỉ tiêu Nghị quyết năm 2018, trong đó có 14 chỉ tiêu hoàn thành xuất sắc.

IMG_20181214_090452.jpg

Chủ trì Hội nghị

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2018, được cấp ủy huyện và cơ sở coi trọng lãnh đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả quán triệt, triển khai chỉ thị, nghị quyết của Đảng; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt kết quả khá tốt. Chất lượng sinh hoạt ở các loại hình tổ chức cơ sở đảng được nâng lên; tổ chức thực hiện tốt rà soát, bổ sung và xây dựng quy hoạch A2 cán bộ lãnh đạo quản lý cấp huyện và cơ sở. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của đảng được tăng cường; góp phần thúc đẩy thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện; ổn định tình hình chính trị ở địa phương, đồng thời nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật trong các tổ chức đảng và đảng viên, công tác phát triển đảng viên mới luôn được quan tâm, thực hiện đạt 102% so chỉ tiêu Nghị quyết năm 2018.

Tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức cao: Sản lượng cây giống các loại 22 triệu cây đạt 127,9% chỉ tiêu, sản lượng hoa kiểng đạt 14 triệu cây đạt 116,67% chỉ tiêu, đầu tư xây dựng, nâng cấp đường nhựa hóa 10,94km đạt 147% chỉ tiêu, xuất khẩu lao động 61 người đạt 152,5% chỉ tiêu, xây dựng nhà tình thương 97 căn đạt 176,36% chỉ tiêu.... Các hoạt động giáo dục - đào tạo, y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân, văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, giảm nghèo, giải quyết việc làm, an sinh xã hội đạt nhiều kết quả. Quản lý nhà nước trên các mặt được tăng cường; cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí, các mặt công tác nội chính, tư pháp, đối ngoại được đẩy mạnh; quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Để thực hiện thắng lợi, toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019, đồng chí Phạm Hoàng Hiệp – Bí thư Huyện ủy đã kết luận hội nghị nhấn mạnh, chỉ đạo một số nội dung cần thực hiện thời gian tới sau: Tập trung thực hiện thật tốt phương châm “Dân chủ - kỷ cương - đoàn kết - năng động - đổi mới”, lấy “kỷ cương” làm trung tâm; “đoàn kết, năng động” làm cơ sở; hiệu quả công việc là chính. Tiếp tục hoàn thành các bước “tăng tốc” để tạo tiền đề “bứt phá” trong năm 2019. Huyện uỷ chọn 09 trọng tâm để tập trung thực hiện, gồm: (1) Tháo gỡ điểm nghẽn trong thông tin tuyên tuyền, vận động; (2) Triển khai đồng bộ Nghị quyết số 18-NQ/TW, 19-NQ/TW về tinh gọn tổ chức bộ máy, gắn với Nghị quyết số 26-NQ/TW về xây dựng đội ngũ cán bộ và Nghị quyết số 02-NQ/TU về xây dựng Đảng; (3) Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và công tác quản lý đảng viên tại chi bộ; (4) Tạo sự thông suốt, đồng thuận trong nội bộ và người dân ngay từ bước đầu triển khai các công trình, dự án; (5) Tập trung xây dựng nông thôn mới, triển khai thực hiện có hiệu quả Kết luận số 359-KL/TU của Tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm chủ lực theo Nghị quyết số 03-NQ/TU của Tỉnh uỷ; (6) Quản lý chặt chẽ ngân sách, thực hiện đồng bộ các giải pháp chống thất thu đi đôi với bồi dưỡng nguồn thu để tăng thu ngân sách;(7) Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án đa dạng phát triển sinh kế, giảm nghèo bền vững, gắn với triển khai Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xuất khẩu lao động; (8)Tập trung triển khai các công trình chào mừng các ngày lễ lớn năm 2020 và đại hội Đảng các cấp; (09) Giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, quyết tâm kéo giảm phạm pháp hình sự, tệ nạn, tai nạn xã hội, khiếu nại tố cáo, nhất là tai nạn giao thông đường bộ so năm 2018.

Mỹ Vân (Văn phòng Huyện uỷ Chợ Lách)