Thứ 5, Ngày 08/11/2018, 09:00
CHỢ LÁCH - KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP HỘI PHỤ NỮ VIỆT NAM
08/11/2018 | Ngọc Lãm
Ngày 17.10.2018, tại xã Vĩnh Bình, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chợ Lách, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp tổ chức họp mặt kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20.10.1930- 20.10.2018) và 8 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20.10.2010- 20.10.2018); lập thành tích chào mừng thành công Đại hội X Công đoàn tỉnh Bến Tre, nhiệm kỳ 2018- 2023.

DSC_0752.JPG

Ông Trần Trung Hào- Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre; Bà Huỳnh Thị Thùy Dao- Trưởng Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; Ông Phạm Hoàng Hiệp- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Chợ Lách; Ông Huỳnh Văn Quyền- Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; cùng đại biểu lãnh đạo Hội Phụ nữ huyện qua các thời kỳ; đại biểu lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể xã Vĩnh Bình; đại biểu hội phụ nữ các xã, thị trấn đến dự.
Cương lĩnh của Đảng đã ghi: "Nam nữ bình quyền". Đảng sớm nhận rõ, phụ nữ Việt Nam là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ. Đảng đặt ra: Phụ nữ Việt Nam phải tham gia các đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để tập hợp các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng. Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ Phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của Hội Phụ nữ Việt Nam, đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày Phụ nữ Việt Nam".
Từ khi thành lập đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, các tầng lớp cán bộ, hội viên, phụ nữ nước ta đã đóng góp to lớn trong sự nghiệp cách mạng, bảo vệ, phát triển quê hương, đất nước, được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.
Tại buổi họp mặt, lãnh đạo Hội Phụ nữ huyện phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ hưởng ứng các phong trào thi đua.
Ông Phạm Hoàng Hiệp- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện phát biểu: “nêu cao truyền thống lịch sử cao quí, những cống hiến to lớn của các thế hệ phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ huyện Chợ Lách nói riêng; đồng thời, kêu gọi tập thể phụ nữ trong toàn huyện phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam, thi đua học tập, lao động, phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới”.
Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển của Phụ nữ Việt Nam” cho 37 cá nhân ở huyện Chợ Lách; Liên đoàn Lao động huyện tổ chức trao biểu trưng “Mái ấm công đoàn” cho 2 công đoàn viên gặp khó khăn về nhà ở; đồng thời, tổ chức khen thưởng cho công đoàn viên giỏi việc nước, đảm việc nhà.