Thứ 5, Ngày 26/10/2017, 10:00
Kiểm tra xây dựng Nông thôn mới xã Vĩnh Hòa
26/10/2017 | Cao Khiết
Ngày 18/10/2017, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Chợ Lách có buổi làm việc với xã Vĩnh Hòa về việc kiểm tra tiến độ xây dựng xã nông thôn mới. Ông Trần Văn Đém – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Chợ Lách chủ trì buổi làm việc.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Vĩnh Hòa, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Chợ Lách đánh giá xã đạt 8/19 tiêu chí nông thôn mới gồm: qui hoạch, điện, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, thông tin và truyền thông, thu nhập, lao động có việc làm, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, quốc phòng và an ninh và 11 tiêu chí chưa đạt gồm: giao thông, thủy lợi, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, nhà ở dân cư, hộ nghèo, tổ chức sản xuất, Giáo dục và Đào tạo, y tế, văn hóa, môi trường và an toàn thực phẩm.
Cũng trong buổi làm việc, các thành viên Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện đóng góp nhiều ý kiến giúp địa phương tháo gỡ khó khăn, tiếp tục xây dựng các tiêu chí chưa đạt và củng cố, nâng chất các tiêu chí đã đạt để đủ điều kiện trình các sở, ngành tỉnh công nhận. Đảm bảo Vĩnh Hòa hoàn thành tối thiểu 14 tiêu chí trước tháng 10 năm 2018 để đăng ký xã điểm xây dựng nông thôn mới trong năm 2019.

Phát biểu kết luận buổi làm việc ông Trần Văn Đém đề nghị Vĩnh Hòa phải cụ thể hóa đề án xây dựng nông thôn mới của xã với lộ trình hợp lý, trong đó phải có phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban Chỉ đạo xã phụ trách các tiêu chí. Phân nhóm các tiêu chí đã đạt, cơ bản đạt và chưa đạt để có lộ trình thực hiện cụ thể, các tiêu chí cần phải được đánh giá đúng thực chất để có thể hoàn thành với chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, đồng chí trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện cũng lưu ý địa phương tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, xã hội hóa nguồn lực đối ứng, giải phóng mặt bằng trong xây dựng các công trình công cộng, xây dựng cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp và không để nợ động xây dựng cơ bản.