Thứ 5, Ngày 26/10/2017, 10:00
Kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam
26/10/2017 | Huỳnh Ly
Ngày 14/10/2017, Hội LHTN Việt Nam huyện Chợ Lách tổ chức Mittinh kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, tuyên dương cán bộ, hội viên tiêu biểu và diễn đàn Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2017 với chủ đề "Thanh niên Việt Nam yêu nước trong thời kỳ đổi mới".

Theo đó, đại biểu tham dự chương trình đã được xem Clip ôn lại truyền thống 61 năm rèn luyện và trưởng thành của Hội LHTN Việt Nam. Anh Nguyễn Triết Văn - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện đã phát biểu phát động thanh niên huyện nhà phát huy truyền thống vẻ vang của Hội LHTN trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; phát huy vai trò của thanh niên trong thực hiện phong trào Đồng Khởi mới, trong đó có vai trò của thanh niên trong Đồng Khởi khởi nghiệp lập nghiệp.

Dịp này, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện đã phát động cuộc thi tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp trong thanh niên Chợ Lách.

Trong chương trình, anh Nguyễn Triết Văn cũng thay mặt Ủy ban Hội huyện thông tin nhanh với đại biểu về kết quả Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre lần thứ X, nhiệm kì 2017 – 2022.

Hưởng ứng phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi, Ủy ban Hội huyện tổ chức diễn đàn Tôi yêu Tổ quốc tôi với chủ đề "Thanh niên Việt Nam yêu nước trong thời kì đổi mới". Diễn đàn đã được nghe các phát biểu từ các đơn vị về vai trò, vị trí và đặc biệt là trách nhiệm của thanh niên trong thời kì đổi mới đất nước, những việc làm cụ thể, thiết thực thể hiện lòng yêu nước trong giai đoạn hội nhập đổi mới đất nước hiện nay.

Đồng thời, Ủy ban Hội huyện đã tiến hành tổ chức cho Ủy ban Hội các xã, thị trấn ký kết các nội dung cam kết thực hiện theo phong trào và chương trình hoạt động của Hội, đặc biệt là nội dung vận động hội viên thanh niên phát huy vai trò trong xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị. Dịp này, Ủy ban Hội huyện đã tuyên dương 11 gương cán bộ, hội viên tiêu biểu năm 2017.