Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 26/10/2017, 10:00
Họp mặt kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam
26/10/2017 | Việt Cường
Ngày 13/10/2017, Hội Nông dân huyện Chợ Lách tổ chức Họp mặt kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2017) và Sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 9 tháng đầu năm 2017.

Bà Nguyễn Thị Kim Nguyệt – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, ông Lê Văn Tùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện và cán bộ Hội Nông dân huyện qua các thời kỳ đến dự.

Buổi họp mặt đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Nông dân Việt Nam. Dù trải qua các thời kỳ cách mạng với những tên gọi khác nhau nhưng Hội đã thực hiện tốt nhiệm vụ, chức năng của mình: tuyên truyền, vận động, tập hợp rộng rãi giai cấp nông dân – Một lực lượng đông đảo và hùng hậu trong khối liên minh công nhân – Nông dân và trí thức đi theo con đường cách mạng, xứng đáng là người đại diện cho lợi ích chính đáng của giai cấp nông dân, cầu nối vững chắc của giai cấp nông dân với Đảng, chỗ dựa tin cậy của chính quyền nhân dân, góp phần to lớn vào lịch sử vẻ vang của dân tộc, đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới – Kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. 

Trong sự nghiệp đổi mới đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội Nông dân Việt nam đã có bước phát triển về mọi mặt; tập hợp, tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong nông dân, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. ​

Trong 9 tháng đầu năm 2017, Hội Nông dân huyện đã phát triển mới 400 hội viên, nâng tổng số Hội viên toàn huyện là 20.200 hội viên, đạt 88 % so với hộ nông nghiệp. Phối hợp các ngành chức năng tổ chức 36 lớp tập huấn nông nghiệp cho gần 1.500 lượt nông dân, tổ chức 33 hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật thu hút 1.600 lượt người tham dự. Tuyên truyền vận động nông dân đăng ký thi đua sản xuất kinh doanh giỏi các cấp được 14.800 hộ, đạt 65% so với hộ nông nghiệp.

Bên cạnh đó Hội cơ sở vận động thành lập mới 7 tổ hợp tác với 182 thành viên; phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội giải ngân mới cho 1.200 hộ vay với số tiền hơn 22 tỷ đồng, nâng tổng dư nợ trên 85 tỷ đồng, phối hợp thực hiện chương trình hỗ trợ lãi suất cho 49 tổ hợp tác sản xuất, với 449 hộ đăng ký tham gia. Phối hợp Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện thực hiện chính sách tín dụng nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định 55 của Chính phủ, đến nay tổng dư nợ khoảng 6 tỷ đồng.

Với vai trò là nòng cốt tham gia xây dựng nông thôn mới, trong 9 tháng qua, Hội Nông dân cơ sở đã tổ chức 4 cuộc tọa đàm, có 165 cán bộ, hội viên tham dự, vận động xây mới, sửa chữa và nâng cấp các tuyến đường có tổng chiều dài gần 5 km, nạo vét tuyến kênh dài 2.000 m và quan tâm gia cố, sửa chữa các tuyến đê bao thủy lợi trên địa bàn.

Dịp này, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng Kỷ niệm chương Vì giai cấp Nông dân Việt Nam cho 13 cá nhân có công lao, đóng góp, cống hiến đối với công tác xây dựng tổ chức Hội, phong trào nông dân và sự phát triển của Hội Nông dân Việt Nam.

Lượt người xem:  230
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHỢ LÁCH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Chợ Lách
Địa chỉ : Khu phố 2 - Thị trấn Chợ Lách, huyện Chợ Lách | Điện thoại : 075.3871225 | ​Fax : 075.3871948
​Email: banbientapvanphong@gmail.com​