Thứ 5, Ngày 26/10/2017, 09:00
Họp mặt doanh nhân và tuyên dương tổ chức, cá nhân nộp thuế tốt
26/10/2017 | Cao Khiết
Ngày 13/10/2017, huyện Chợ Lách tổ chức họp mặt doanh nhân năm 2017 và tuyên dương cá nhân nộp thuế tốt năm 2016. Ông Võ Văn Thanh – Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Bến Tre, ông Phạm Anh Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách đã đến dự.

Tại buổi họp mặt ông Phạm Anh Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách đã đọc diễn văn chào mừng ngày doanh nhân Việt Nam, qua đó khẳng định vai trò và sự đóng góp hết sức quan trọng của tầng lớp doanh nhân trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước. Đồng thời, khẳng định doanh nhân là lực lượng đầu tàu trong công cuộc phát triển kinh tế, xây dựng đất nước đổi mới, hiện đại và giàu mạnh.

Ông Phạm Anh Linh nêu rõ: “Cùng với sự phát triển của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp trong tỉnh Bến Tre, thời gian qua doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Chợ Lách không ngừng phát triển, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội huyện nhà, đặc biệt là phong trào Đồng Khởi khởi nghiệp, xây dựng nông thôn mới.

Từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn huyện Chợ Lách có 20 doanh nghiệp mới được thành lập, trong đó có 14 hộ sản xuất kinh doanh phát triển thành doanh nghiệp. Hiện tại, Chợ Lách có 160 doanh nghiệp hoạt động ở các lĩnh vực như: nông nghiệp, sản xuất tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, dịch vụ, thu hút hơn 1.700 lao động tham gia với giá trị tài sản ước tính 265 tỷ đồng.

Ngoài ra, trên địa bàn huyện có 61 chi nhánh Công ty doanh nghiệp, 6.883 Hộ kinh doanh cá thể và 7 Hợp tác xã hoạt động theo Luật Hợp tác xã năm 2012. Trong năm 2016, các doanh nghiệp, Hộ kinh doanh đóng góp cho ngân sách địa phương hơn 15,5 tỷ đồng, chiếm 42% tổng nguồn thu nội địa trên địa bàn huyện”.

Tại buổi họp mặt, các doanh nhân, đại diện doanh nghiệp, Hộ kinh doanh tham gia đóng góp ý kiến, kiến nghị địa phương tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, có chính sách thu hút đầu tư, kinh doanh trên các lĩnh vực đảm bảo tương xứng với tiềm năng hiện có.

Đại diện lãnh đạo huyện Chợ Lách, ông Phạm Anh Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và giải trình, làm rõ những kiến nghị của các doanh nhân, doanh nghiệp, Hộ kinh doanh, khẳng định UBND huyện sẽ tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả phong trào Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, thực hiện cải cách thủ tục hành chính toàn diện để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư, mở rộng kinh doanh sản xuất.

Dịp này, Chi cục thuế huyện Chợ Lách tổ chức tuyên dương tổ chức, cá nhân hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế đối với ngân sách nhà nước năm 2016. Trong đó có 2 giấy khen của tổng cục thuế, 1 bằng khen của UBND tỉnh Bến Tre, 15 giấy khen của cục thuế tỉnh Bến Tre và 90 giấy khen của UBND huyện Chợ Lách.