Thứ 5, Ngày 25/05/2017, 14:00
Khánh thành cầu nông thôn và tặng quà cho hộ nghèo
25/05/2017 | Cao Khiết
Ngày 20/5/2017, UBND xã Vĩnh Thành tổ chức lễ khánh thành 2 cây cầu nông thôn ở tổ 13 ấp Phú Hội. Ông Võ Công Hậu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre, đại diện ban ngành đoàn thể huyện, nhà tài trợ và đông đảo người dân ấp Phú Hội xã Vĩnh Thành, Phú Hưng xã Hưng Khánh Trung B đến dự.

Tại đây, UBND xã Vĩnh Thành đã tổ chức lễ khánh thành 2 cầu nông thôn tổ 13 ấp Phú Hội, 2 cây cầu có tổng chiều dài 17 m, bề rộng mặt cầu mỗi cây 3 m. Tổng kinh phí xây dựng gần 60 triệu đồng, trong đó nhóm từ thiện Xuân Hy – Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 50 triệu đồng, người dân trong ấp đóng góp hơn 230 ngày công lao động và gần 10 triệu đồng.

Hai cây cầu hoàn thành giúp nối liền tuyến đường từ ấp Phú Hội xã Vĩnh Thành với ấp Phú Hưng xã Hưng Khánh Trung B, đảm bảo cho việc lưu thông, đi lại vận chuyển hàng hóa của người dân.

Ngoài ra cũng tại buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ phường 12 quận 10 đã trao 20 xuất quà cho học sinh vượt khó, mỗi suất gồm dụng cụ học tập và tiền mặt trị giá 500 ngàn đồng. Nhóm từ thiện Xuân Hy tặng 100 phần quà cho hộ nghèo của 2 xã Vĩnh Thành và Hưng Khánh Trung B, mỗi phần gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá 300 ngàn đồng.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện Chợ Lách đã trao bảng ghi nhận tấm lòng vàng, UBND xã Vĩnh Thành đã trao thư cảm tạo cho các mạnh thường quân có đóng góp vật chất xây dựng cầu nông thôn và chăm lo an sinh xã hội cho địa phương.