Thứ 2, Ngày 24/04/2017, 14:00
Hưng Khánh Trung B tổ chức Đại hội Hội Cựu Thanh niên xung phong
24/04/2017 | Ngọc Lãm
Ngày 14/4/2017, Hội Cựu Thanh niên xung phong xã Hưng Khánh Trung B được huyện Chợ Lách chọn làm điểm tổ chức đại hội đại biểu, lần thứ 2, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Bà Nguyễn Lan Châu - Phó Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Bến Tre; Ông Mai Thành Trung - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chợ Lách; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; 47 đại biểu chính thức đại diện 64 hội viên Hội Cựu Thanh niên xung phong của xã; cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã đến dự.

Đại hội đại biểu Hội Cựu Thanh niên xung phong xã Hưng Khánh Trung B, lần thứ 2, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã bầu Ban Chấp hành khóa mới với 11 ủy viên; bầu  đoàn đại biểu tham dự đại hội cấp trên với 18 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết. Ông Nguyễn Văn Mưa được tín nhiệm bầu vào chức danh Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong xã Hưng Khánh Trung B nhiệm kỳ mới.

Nhiệm kỳ 2012 - 2017, Hội Cựu Thanh niên xung phong xã Hưng Khánh Trung B thực hiện tốt các nhiệm vụ do đại hội đề ra, đạt nhiều thành quả quan trọng về: Tuyên truyền giáo dục; phát động, thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; hoạt động nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa, phát triển kinh tế, xóa nghèo; củng cố tổ chức hội; thực hiện vai trò nhân chứng lịch sử.

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội Cựu Thanh niên xung phong xã Hưng Khánh Trung B chú trọng tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các ngành liên quan, cùng hội cấp trên; duy trì sinh hoạt tổ chức hội; nắm bắt nguyện vọng của cán bộ, hội viên; xây dựng quy chế, nâng cao hiệu quả làm việc của Ban chấp hành nhằm thực hiện thắng lợi nghị quyết do hội đề ra; trọng tâm là: Tham gia học tập các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tiệp tục học tập và làm theo tấm gương của Bác; xây dựng tổ chức hội vững mạnh; phát huy vai trò gương mẫu của cựu thanh niên xung phong; đẩy mạnh hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

Dịp này, Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Chợ Lách khen thưởng 1 tập thể, 1 cá nhân; UBND xã Hưng Khánh Trung B khen thưởng 3 cá nhân thực hiện tốt nhiệm vụ công tác hội trong nhiệm kỳ qua./.