Thứ 3, Ngày 28/03/2017, 14:00
Triển khai Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017
28/03/2017 | Ngọc Lãm
Ngày 23/3/2017, Huyện đoàn và UBND huyện Chợ Lách phối hợp tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2017 trên địa bàn huyện.

Năm 2017, Chiến dịch thanh niên tình nguyện mùa hè xanh được tổ chức khắp 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chợ Lách, với khoảng 630 lực lượng chính qui là sinh viên tình nguyện của trường Đại học Bách khoa - TP.HCM; trên 1.000 lực lượng đối ứng tại chỗ là: học sinh, đoàn viên, thanh niên, cán bộ, hội viên các đoàn thể địa phương; đồng thời, có sự tham gia của trên 70 lực lượng thuộc đội hình Khăn hồng tình nguyện và đội hình Niềm tin xanh của huyện. Chiến dịch thực hiện từ tháng 6/2017 đến tháng 8/2017, trong đó tháng 7/2017 là tháng cao điểm của chiến dịch.

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2017 trên địa bàn huyện Chợ Lách có 8 nội dung hoạt động chính gồm: Vệ sinh môi trường; Truyền thông dân số, kế hoạch hóa gia đình, truyền thông dinh dưỡng, tuyên truyền phòng, chống ma túy, HIV/AIDS, sốt xuất huyết; công tác thiếu nhi; hoạt động đền ơn đáp nghĩa; công tác xã hội; hoạt động nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho bà con địa phương; công tác củng cố, nâng chất tổ chức Đoàn, hội, đội; hoạt động xây dựng các công trình trọng điểm.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo UBND huyện đề nghị các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, triển khai cho ngành, địa phương mình khẩn trương chuẩn bị thực hiện góp phần tạo sự thành công chung của Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2017 trên địa bàn huyện./.