Thứ 3, Ngày 21/03/2017, 17:00
Tham dự diễn đàn Khởi nghiệp lần thứ V năm 2017
21/03/2017 | Trúc Ly
Ngày 16/3/2017, đơn vị huyện Chợ Lách do ông Phạm Anh Linh - Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn cùng các đại biểu đại diện hộ sản xuất kinh doanh cá thể, nông dân sản xuất cây giống - hoa kiểng, thành viên tổ hợp tác, tổ kết cườm, đan bội,... tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham dự diễn đàn khởi nghiệp lần thứ V năm 2017 do Hội đồng Tư vấn Khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre tổ chức tại huyện Thạnh Phú.

Sau bài phát biểu khai mạc và thông tin nhanh kết quả thực hiện công tác khởi nghiệp trong tỉnh thời gian qua của đồng chí Phan Văn Mãi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre, đại biểu được nghe bài tham luận của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh Bến Tre về xu hướng tất yếu chuyển hộ kinh doanh cá thể thành doanh nghiệp để phát triển; Tham luận về  Phát triển “Mỗi xã, phường một sản phẩm”, xây dựng thương hiệu sản phẩm đặc sản địa phương gắn với chuỗi cung ứng của Công ty Tư vấn Thiết kế Mỹ thuật Trà Quế, chuyên gia huấn luyện khởi nghiệp BSA...

Qua đó, đại biểu tham gia thảo luận đề xuất ý kiến đến Hội đồng Tư vấn Khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre, các chuyên gia, về chính sách ưu đãi như: thuế, vốn, các thủ tục hành chính, đầu ra sản phẩm,... khi chuyển từ hộ kinh doanh cá thể lên doanh nghiệp.

Dịp này, cùng với hơn 180 đại biểu tham dự diễn đàn Khởi nghiệp lần thứ V, tại huyện Thạnh Phú, đơn vị huyện Chợ Lách tham gia trưng bày sản phẩm các đự án khởi nghiệp của địa phương như: sản phẩm cây giống, hoa kiểng, kết cườm./.