Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 03/03/2017, 14:00
Triển khai chính sách tín dụng trong nông nghiệp
03/03/2017 | Cao Khiết
Ngày 01/3/2017, Hội Nông dân huyện Chợ Lách phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh huyện Chợ Lách tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp thực hiện chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2017.

Đại diện Hội Nông dân tỉnh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh Bến Tre, ông Phạm Anh Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách đã đến dự.

Hội nghị đã xác định nhiệm vụ năm 2017 với các mục tiêu là: thực hiện tốt chính sách tín dụng về phát triển nông nghiệp, nông thôn góp phần xây dựng nông thôn mới. Tăng cường sự phối hợp giữa ngân hàng NN và PTNNH với Hội Nông dân huyện trong việc hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho hộ gia đình, cá nhân là hội viên hội nông dân được vay vốn phát triển kinh doanh sản xuất nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, phát triển các mô hình liên kết trong sản xuất, phát triển kinh tế tập thể. Xây dựng và hoàn thiện chuỗi liên kết sản phẩm chủ lực trên địa bàn. Xây dựng hình thức hoạt động cấp tín dụng khép kín trên chuỗi liên kết từ khâu sản xuất, thu mua, chế biến đến tiêu thụ và xuất khẩu.

Quang canh Hoi nghi.JPG
Quang cảnh Hội nghị.

Theo đó, đối tượng được hỗ trợ chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn là các tổ hợp tác được thành lập theo Nghị định 151/2007/NĐ-CP ngày 10/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ, về tổ chức và hoạt động của tổ hợp tác có thời hạn thành lập, hoạt động tối thiểu là 1 năm. Các hợp tác xã nông nghiệp hoạt động theo luật Hợp tác xã năm 2012 và các làng nghề truyền thống được UBND tỉnh công nhận. 

Các hộ vay vốn sẽ được hỗ trợ lãi suất tối đa không quá 12 tháng trên định mức tiền vay tối đa không quá 50 triệu đồng và mức hỗ trợ lãi suất không quá 7%/ năm. Mục đích sử dụng vốn vay là để mua giống cây trồng, vật nuôi; vật tư nông nghiệp như phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, thức ăn, vắc – xin; máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất, thu hoạch, chế biến, bảo quản, tiêu thụ sản phẩm trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và phát triển ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ nông thôn như cải tạo vườn cây, xây dựng chuồng trại chăn nuôi, xây cất nhà xưởng chế biến.

Được biết, trong năm 2016, Hội Nông dân huyện đã phối hợp với NH NN và PTNT chi nhánh Chợ Lách thẩm định 810 hồ sơ đăng ký vay vốn hỗ trợ lãi suất. Qua đó, ngân hàng đã giải ngân cho 500 hộ với nguồn vốn vay hơn 10,7 tỷ đồng. Số tiền hỗ trợ lãi xuất trong năm là hơn 178 triệu đồng.

Lượt người xem:  368
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHỢ LÁCH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Chợ Lách
Địa chỉ : Khu phố 2 - Thị trấn Chợ Lách, huyện Chợ Lách | Điện thoại : 075.3871225 | ​Fax : 075.3871948
​Email: banbientapvanphong@gmail.com​