Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 29/11/2016, 11:00
Kiểm tra tình hình xây dựng Nông thôn mới tại xã Tân Thiềng
29/11/2016 | Việt Cường
Ngày 25/11/2016, Đoàn công tác của Văn phòng điều phối Xây dựng Nông thôn mới tỉnh do ông Võ Tiến Sĩ – Phó Chánh Văn phòng làm trưởng đoàn cùng đoàn công tác của Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện, do ông Phạm Hoàng Hiệp – Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn đến kiểm tra tình hình xây dựng Nông thôn mới tại xã Tân Thiềng, huyện Chợ Lách.

Được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện, sự quyết tâm của hệ thống chính trị xã, ấp, đặc biệt là sự đồng tình hưởng ứng của người dân trên địa bàn trong xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Tân Thiềng đã đạt được 14/19 tiêu chí. Người dân tích cực hiến đất làm đường giao thông, đê bao thủy lợi, đóng góp tiền, ngày công lao động, tổng giá trị gần 14 tỷ đồng. 

Xã đã vận dụng các chính sách hỗ trợ giúp nông dân ổn định và phát triển sản xuất; các hình thức tổ chức sản xuất ở nông thôn tiếp tục được đổi mới. Huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực xã hội, người lao động có thêm việc làm, thu nhập được nâng lên, khoảng 33 triệu đồng/người/năm, góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 7,6%. Hệ thống chính trị không ngừng lớn mạnh, dân chủ ở cơ sở được phát huy, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. 

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành tỉnh nêu quan điểm, đánh giá, phân tích mức độ hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới của xã. Đồng thời đề xuất các giải pháp nâng chất các tiêu chí đã đạt và thực hiện hoàn thành các tiêu chí chưa đạt trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc ông Phạm Hoàng Hiệp – Bí thư Huyện ủy lưu ý Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã tiếp tục xem việc xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ chính trị của địa phương, phải tạo sự đồng thuận cao trong hệ thống chính trị và người dân, có kế hoạch chuyên đề thực hiện từng tiêu chí, phân công nhiệm vụ cụ thể, phân kỳ thời gian thực hiện; công tác tuyên truyền phải thực hiện thường xuyên, liên tục; phát huy vai trò của các Mặt trận và các cơ quan đoàn thể trong vận động người dân tham gia xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Võ Tiến Sĩ – Phó Chánh văn phòng điều phối Xây dựng Nông thôn mới tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã nghiên cứu Bộ tiêu chí mới của Nông thôn mới, từ đó bổ sung kế hoạch thực hiện, xây dựng bảng tiến độ, để theo dõi, kiểm tra, đôc đốc thực hiện từng tiêu chí. Định kỳ báo cáo tiến độ thực hiện về Văn phòng điều phối tỉnh và Ban Chỉ đạo huyện xem xét, cho ý kiến. 

Lượt người xem:   423
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHỢ LÁCH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Chợ Lách
Địa chỉ : Khu phố 2 - Thị trấn Chợ Lách, huyện Chợ Lách | Điện thoại : 075.3871225 | ​Fax : 075.3871948
​Email: banbientapvanphong@gmail.com​