Thứ 2, Ngày 17/10/2016, 10:00
Mittinh kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam
17/10/2016 | Cao Khiết
Tối ngày 11/10/2016 Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Chợ Lách phối hợp với xã Vĩnh Bình tổ chức lễ mittinh kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2016) và chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề: “Nối vòng tay lớn”.

Ông Nguyễn Minh Đức – Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách, đại diện đoàn khối Công an tỉnh Bến Tre, lãnh đạo các ngành huyện, lãnh đạo xã Vĩnh Bình và hơn 250 đoàn viên, hội viên, thanh niên các xã về tham dự buổi lễ.

Tại buổi mít tinh, anh Nguyễn Triết Văn – Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Chợ Lách đã phát biểu ôn lại truyền thống 60 năm hình thành và phát triển cũng như vai trò, vị trí, những cống hiến, phấn đấu của các thế hệ thanh niên Việt Nam trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc và lao động, sản xuất xây dựng đất nước của Hội LHTN Việt Nam cả nước nói chung, tỉnh Bến Tre và huyện Chợ Lách nói riêng.
Trải qua 60 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành, Hội LHTN Việt Nam do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh làm nòng cốt đã đoàn kết, bồi dưỡng, cổ vũ lớp lớp thanh niên tham gia các phong trào hành động cách mạng, nêu cao truyền thống yêu nước, các truyền thống tốt đẹp của dân tộc và góp phần cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với phương châm hành động “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, trong giai đoạn đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, các tầng lớp thanh niên Chợ Lách đã tiếp bước cha anh, nhận thức đúng vai trò trách nhiệm, phát huy phẩm chất tốt đẹp và thế mạnh của tuổi trẻ, xung kích tình nguyện đảm nhận những viêc khó, việc mới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới.

Dịp này, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Chợ Lách cũng tổ chức tuyên dương 12 cán bộ hội, hội viên và thanh niên tiêu biểu trong phong trào công tác hội năm 2016.

Sau lễ Mittinh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Chợ Lách đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ gắn kết thanh niên tôn giáo và chào mừng đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kì 2017 – 2022 với chủ đề “Nối vòng tay lớn”. Chương trình có 11 tiết mục trình diễn của Hội viên Thanh niên, các chi hội, chi đoàn trong huyện và đoàn khối Công an tỉnh trình bày với các nội dung ca ngợi quê hương đất nước, biển đảo, các bài hát về tuổi trẻ, thanh niên Việt Nam, phong trào xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị.