Thứ 2, Ngày 16/05/2016, 16:00
Tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
16/05/2016 | Trúc Ly
Ngày 12 và 14/5/2016 Ủy ban Bầu cử huyện Chợ Lách tổ chức 03 cuộc hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 cho cán bộ, công chức trực tiếp làm công tác bầu cử tại các đơn vị, ngành, địa phương trong toàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe thành viên Ủy ban bầu cử (UBBC) huyện hướng dẫn nội dung về nghiệp vụ, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đó là: Cơ cấu, thành phần và nhiệm vụ, quyền hạn, hoạt động của các tổ chức phụ trách bầu cử ở địa phương; bố trí địa điểm, phòng bỏ phiếu; hòm phiếu; nhận tài liệu liên quan đến công tác bầu cử của tổ bầu cử; các công việc thực hiện trước và trong ngày bầu cử của tổ bầu cử; công tác kiểm kê, kiểm tra và phân loại phiếu bầu; kiểm đếm số phiếu bầu cho từng người ứng cử; niêm phong và quản lý phiếu bầu sau khi kiểm phiếu; chế độ thông tin báo cáo trước, trong và sau ngày bầu cử.

Hội nghị cũng đã thảo luận, trao đổi, giải đáp thắc mắc về công tác bầu cử, qua đó góp phần đảm bảo ngày bầu cử sắp đến diễn ra thật sự dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, chọn lựa những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân vào Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021./.