Thứ 3, Ngày 26/04/2016, 11:00
Tập huấn nữ ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân
26/04/2016 | Ngọc Lãm
Ngày 24.4.2016, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam huyện Chợ Lách và Ban Chỉ đạo Vì sự tiến bộ Phụ nữ huyện tổ chức tập huấn nữ ứng cử viên lần đầu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, xã; nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Yến - Trưởng khoa Dân vận Trường chính trị tỉnh Bến Tre; Ông Phạm Văn Hòn - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách - Trưởng Ban Chỉ đạo Vì sự tiến bộ Phụ nữ huyện; Bà Võ Thị Huệ - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chợ Lách cùng 130/158 đại biểu là nữ ứng cử viên lần đầu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, xã, thị trấn đến dự.

Tại buổi tập huấn, các nữ ứng cử viên lần đầu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, xã, thị trấn được Thạc sĩ Nguyễn Thị Yến - Trưởng khoa Dân vận Trường chính trị tỉnh Bến Tre hướng dẫn các kỹ năng trình bày chương trình hành động của ứng cử viên trước cử tri; kỹ năng tiếp thu và trả lời câu hỏi của cử tri; kỹ năng tuyên truyền, vận động qua phương tiện thông tin đại chúng; công tác lập kế hoạch quản lý thời gian và thực hành trình bày chương trình hành động của các nữ ứng cử viên.

Đồng thời, các nữ ứng cử viên lần đầu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, xã, thị trấn trên địa bàn huyện được nghiên cứu các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Lớp tập huấn giúp các ứng cử viên nữ lần đầu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thêm tự tin, thân thiện, tạo sự gắn bó và niềm tin với cử tri thông qua quá trình giao tiếp, góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021./.