Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 12/04/2016, 10:00
Huyện ủy kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới xã Phú Sơn
12/04/2016 | Việt Cường
Ngày 6/4/2016, Huyện ủy Chợ Lách có buổi làm việc với Đảng ủy, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Phú Sơn để kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Ông Phan Văn Nhanh – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Hồ Văn Thiệt – Chi cục Trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh đến dự.
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Phú Sơn, đến nay xã đã đạt 14/19 tiêu chí nông thôn mới, với một số chỉ tiêu cơ bản: thu nhập bình quân 31,5 triệu đồng/người/năm điều tra cuối năm 2015, hộ nghèo chiếm tỷ lệ 7,1%, tỷ lệ lao động có việc làm đạt 99,91%, số người tham gia bảo hiểm y tế đạt 70,15%. 

Trong không khí cởi mở, thẳng thắn và mang tính xây dựng cao, buổi làm việc đã chỉ rõ và tập trung thảo luận nhiều vấn đề nổi lên trong quá trình xây dựng nông thôn mới ở xã Phú Sơn, nhất là ở những tiêu chí chưa đạt. Làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân phụ trách thực hiện các tiêu chí được phân công. 

Dai bieu phat bieu thao luan tai buoi lam viec.JPG
Đại biểu thảo luận tại buổi làm việc.

Đề ra các giải pháp thực hiện quyết liệt để hoàn thành mục tiêu theo kế hoạch đã đề ra, trong đó nhấn mạnh vai trò của công tác vận động quần chúng, cộng đồng trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ xã đến ấp và sự hỗ trợ thiết thực của các đơn vị có liên quan. Nhiều ý kiến đại biểu đóng góp cho Phú Sơn cần có kế hoạch chi tiết thực hiện từng tiêu chí, phân công nhiệm vụ cụ thể và thời gian tiến độ hoàn thành; phát huy hơn nữa vai trò của Mặt trận và các đoàn thể tham gia tuyên truyền vận động nhân dân tham gia thực hiện các tiêu chí; quan tâm tuyên truyền chiều nổi tạo khí thế sôi nổi cho chương trình xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt quy chế dân chủ trong triển khai xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn. 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, bà Đỗ Thị Thu Thảo – Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện yêu cầu địa phương tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu và khắc phục những hạn chế đã nêu. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, nâng cao ý thức tham gia xây dựng nông thôn mới của người dân, tổ chức tọa đàm trong nhân dân thực hiện các tiêu chí khó, nêu cao trách nhiệm của đảng viên, cán bộ trong thực hiện các tiêu chí.

Đẩy nhanh xây dựng các công trình giao thông, chợ nông thôn, nhà văn hóa trên địa bàn; phát huy vai trò của Tổ giám sát cộng đồng trong xây dựng và quản lý các công trình; chú trọng thực hiện hoàn thành tiêu chí môi trường và nội dung các thiết chế hộ gia đình. Bà Đỗ Thị Thu Thảo cũng chia sẻ những thiệt hại của bà con trong xã do ảnh hưởng của tình trạng hạn, mặn đã và đang xảy ra, đề nghị các ngành chức năng và địa phương hỗ trợ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Lượt người xem:   741
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHỢ LÁCH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Chợ Lách
Địa chỉ : Khu phố 2 - Thị trấn Chợ Lách, huyện Chợ Lách | Điện thoại : 075.3871225 | ​Fax : 075.3871948
​Email: banbientapvanphong@gmail.com​