Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 23/03/2015, 15:00
Hội CCB huyện Chợ Lách: Những ngôi nhà ấm tình đồng đội
23/03/2015 | Chí Đức
Tổng kết từ năm 2010 đến nay, các cấp Hội CCB tỉnh Bến Tre đã vận động xây tặng 1.067 căn nhà nghĩa tình đồng đội, với tổng giá trị gần 41 tỷ đồng, đạt trên 107% kế hoạch. Trong Phong trào “Không để CCB đói nghèo” của Tỉnh hội phát động, ngoài việc giúp nhau làm kinh tế, các hội viên còn giúp nhau có được những mái nhà ấm tình đồng đội. Thành tích của Tỉnh hội có sự đóng góp không nhỏ của các hội viên CCB huyện Chợ Lách.

​Những ngày cuối năm 2014, 6 hội viên CCB huyện Chợ Lách đã có được niềm vui sẽ đón tết trong căn nhà khang trang vững chắc đầy nghĩa tình. Ngày 18-12-2014, Hội CCB huyện phối hợp với UBND xã Sơn Định tổ chức lễ bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội cho CCB có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Tại buổi lễ, 6 căn nhà nghĩa tình đã được trao cho các CCB Nguyễn Quốc Dũng, Trần Văn Hoàng, Trương Minh Dũng ở ấp Sơn Phụng; Nguyễn Văn Tâm ở ấp Tân Thới; Nguyễn Văn Út ở ấp Sơn Châu và Đặng Văn Na ở ấp Thới Lộc. Các căn nhà xây dựng theo tiêu chuẩn “4 cứng” nền lót gạch hoặc cán xi-măng, vách tường, khung bê-tông cốt thép và mái lợp tôn. Mỗi căn nhà có diện tích từ 62-72m2, kinh phí xây dựng từ 65-75 triệu đồng.

Hội CCB huyện Chợ Lách thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1989. Từ 52 hội viên ban đầu, đến nay toàn huyện có gần 2.000 hội viên CCB, sinh hoạt ở 14 cơ sở hội gồm 11 xã, thị trấn và 3 ngành trong huyện. Từ ngày thành lập đến nay, tổ chức và hoạt động của Hội không ngừng phát triển, tham gia thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo trong tổ chức Hội.

LỄ BÀN GIAO NHÀ NGHĨA TÌNH ĐỒNG ĐỘI

Từ năm 2009 đến nay, Hội CCB huyện Chợ Lách và các hội xã, thị trấn đã vận động gần 2,9 tỷ đồng để xây dựng 82 căn nhà nghĩa tình đồng đội cho các hội viên gặp khó khăn về nhà ở. Chương trình đã được các cấp hội nghiêm túc thực hiện, trong đó, để thể hiện sự công bằng và hỗ trợ nhà đúng đối tượng các cấp hội chú trọng công tác rà soát, bình nghị tại các chi hội.

Thêm một CCB nghèo có nhà mới, có điều kiện phát triển kinh tế gia đình đồng nghĩa với việc xã hội bớt đi một hoàn cảnh nghèo, Hội CCB thêm vững mạnh... Qua đó, Hội CCB các cấp trong huyện đã và đang chung tay cùng các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và giảm nghèo trong lộ trình xây dựng huyện văn hóa và xã nông thôn mới trong thời gian tới.

Lượt người xem:  1033
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHỢ LÁCH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Chợ Lách
Địa chỉ : Khu phố 2 - Thị trấn Chợ Lách, huyện Chợ Lách | Điện thoại : 075.3871225 | ​Fax : 075.3871948
​Email: banbientapvanphong@gmail.com​