Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 07/09/2015, 10:00
Chợ Lách Tổng kết công tác chỉ đạo và tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở và cấp huyện, nhiệm kỳ 2015-2020
07/09/2015 | Việt Cường
Ngày 3/9/2015, Huyện ủy Chợ Lách tổ chức Tổng kết công tác chỉ đạo và tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở và cấp huyện, nhiệm kỳ 2015-2020. Ông Nguyễn Văn Lấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy; ông Lê Văn Sơn – Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đến dự.
Sau khi tiếp thu các hướng dẫn của trên, Huyện ủy và Đảng ủy các xã, thị trấn đã tiến hành thành lập các tiểu Ban phục vụ Đại hội và phân công nhiệm vụ cụ thể các thành viên để xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện. 

Về công tác chuẩn bị nhân sự, ngay từ đầu nhiệm kỳ, trên cơ sở các hướng dẫn của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Huyện ủy và các cấp ủy cơ sở tiến hành xây dựng quy hoạch A1 và định kỳ hành năm có điều chỉnh, bổ sung quy hoạch đúng theo quy trình. Quy trình lấy ý kiến nhân sự được thực hiện đúng theo quy định, các đồng chí được giới thiệu tham gia cấp ủy khóa mới cơ bản đều đảm bảo tiêu chuẩn chung của cán bộ được quy định tại Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3, khóa VIII về “Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, Chỉ thị 36 của Bộ Chính trị và nhân sự cấp ủy khóa mới được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt. 

Đối với công tác chuẩn bị nội dung văn kiện, tiểu ban văn kiện các cấp đã tiến hành họp và phân công nhiệm vụ từng thành viên tiến hành xây dựng văn kiện cho Đại hội, tổ chức lấy kiến trong các đồng chí cán bộ hưu trí, cán bộ đảng viên và Đại biểu dự Đại hội cấp cơ sở và cấp huyện. Nội dung văn kiện thể hiện tính thực tế, phù hợp tình hình của địa phương trong nhiệm kỳ qua và phương hướng nhiệm kỳ 2015-2020. 

Công tác tuyên truyền được quan tâm thực hiện, nhất là tuyên truyền về trực quan, qua đó tạo được không khí vui tươi, phấn khởi trước, trong và sau Đại hội. 

Nhìn chung không khí Đại hội các cấp trong huyện diễn ra trang nghiêm, đảng viên dự Đại hội thể hiện thái độ nghiêm túc, trách nhiệm cao, thảo luận khá sôi nổi, các ý kiến thảo luận, góp ý đều đưa ra được những vấn đề trọng tâm cần giải quyết.

Kết quả, Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở đã bầu Ban Chi ủy khóa mới có 615 đồng chí; Đại hội các cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy đã bầu 311 cấp ủy viên.

Riêng Đại hội Đảng bộ huyện đã bầu 42 cấp ủy viên. Trong đó cấp ủy viên tái cử là 25 đồng chí, cấp ủy viên là nữ: 6 đồng chí, trẻ tuổi: 2 đồng chí. Có 01 đồng chí là tiến sĩ và 3 đồng chí là thạc sĩ, 31 đồng chí đạt cao cấp hoặc cử nhân lý luận chính trị. Ngoài ra Đại hội đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2015-2020 có 20 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết./.


Lượt người xem:   1115
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHỢ LÁCH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Chợ Lách
Địa chỉ : Khu phố 2 - Thị trấn Chợ Lách, huyện Chợ Lách | Điện thoại : 075.3871225 | ​Fax : 075.3871948
​Email: banbientapvanphong@gmail.com​