Thứ 2, Ngày 03/08/2015, 17:00
03/08/2015 | Ngọc Lãm

Ngày 30.7.2015, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chợ Lách tổ chức kỳ họp lần thứ 4, khóa IX, nhiệm kỳ 2014 - 2019, sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình phối hợp, thống nhất hành động công tác 6 tháng cuối năm 2015.

Ông Dương Phú Hưng - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre; Ông Lê Văn Tùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chợ Lách; Ông Nguyễn Văn Tám - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã đến dự.

6 tháng đầu năm 2015, Mặt trận Tổ quốc các cấp trên địa bàn huyện thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước; đặc biệt là thực hiện tốt các cuộc vận động về: Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; xây dựng nông thôn mới; thực hiện cuộc Đồng Khởi mới; ngày vì người nghèo; người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…; đồng thời, tuyên truyền, vận động, tập hợp nhân dân, củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng, củng cố, kiện toàn tổ chức Mặt trận.

Thực hiện cuộc vận động ngày vì người nghèo, 6 tháng đầu năm 2015, Mặt trận Tổ quốc các cấp phối hợp các tổ chức thành viên vận động, hỗ trợ người nghèo bằng nhiều hình thức với trị giá trên 4 tỷ 232 triệu đồng.

Kỳ họp đã hiệp thương cử bổ sung 10 thành viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chợ Lách; ra mắt Ban tư vấn dân chủ pháp luật Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện với 8 thành viên.

6 tháng cuối năm 2015, Mặt trận Tổ quốc các cấp trên địa bàn huyện chú trọng thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tuyên truyền, vâng động, tập hợp nhân dân, củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc; triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; tham gia xây dựng Đảng và chính quyền; xây dựng, củng cố, kiện toàn tổ chức./.