Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Thông tin cộng đồng

Thông tin cộng đồng
Thứ 3, Ngày 25/07/2017, 16:00
Chợ Lách phát hiện 80 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết
25/07/2017 | Trúc Ly
Tại huyện Chợ Lách, đầu năm 2017 đến nay, toàn huyện phát hiện 80 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng hơn 29 ca so cùng kỳ năm 2016. Bệnh xảy ra ở hầu hết các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, nhưng tập trung nhiều nhất là tại xã Vĩnh Bình, phát hiện 15 ca; kế đến là xã Sơn Định và Vĩnh Thành, mỗi xã phát hiện 13 ca mắc bệnh.

Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết tăng cao trong thời gian qua, để chủ động trong công tác phòng chống, ngành y tế huyện Chợ Lách có công văn chỉ đạo Trạm y tế các xã, thị trấn tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh bằng biện pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, diệt lăng quăng tại các hộ dân; tổ chức phun hoá chất diệt muỗi tại 34 ổ dịch trong toàn huyện, với tổng lượng hóa chất được phun 9.500ml, cho khoảng 1.028 hộ dân.  ​

Ngoài ra, để khống chế dịch bệnh lây lan và phát sinh trong diện rộng, trong công tác tuyên truyền, ngành y tế khuyến cáo các gia đình giữ gìn vệ sinh môi trường, phải đậy kín các dụng cụ chứa nước. Hàng tuần, thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng bằng cách thả cá vào dụng cụ chứa nước; thay nước bình hoa; loại bỏ các vật liệu phế thải, các hố nước tự nhiên không cho muỗi vào đẻ trứng,... bởi nguyên nhân chính gây ra bệnh SXH do vi rút Dengue gây ra. Đây là 1 bệnh truyền nhiễm cấp tính và lây lan chủ yếu do loại muỗi vằn hút máu từ người mắc bệnh truyền sang người lành./.

Lượt người xem:  1
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHỢ LÁCH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Chợ Lách
Địa chỉ : Khu phố 2 - Thị trấn Chợ Lách, huyện Chợ Lách | Điện thoại : 075.3871225 | ​Fax : 075.3871948
​Email: banbientapvanphong@gmail.com​