Thứ 3, Ngày 19/02/2019, 16:00
NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN CHỢ LÁCH TỔ CHỨC HỌP GIAO BAN VỚI TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ XÃ HỘI
19/02/2019 | Thanh Hóa (NHCSXH huyện)

​hực hiện văn bản liên tịch đã ký kết giữa Ngân hàng Chính sách xã hội và 4 tổ chức chính trị-xã hội huyện Chợ Lách về việc ủy thác cho vay vốn đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, ngày 28/11/2018, tại Hội trường Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chợ Lách, Ngân hàng Chính sách xã hội - Hội nông dân - Hội liên hiệp phụ nữ - Hội cựu chiến binh - Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Chợ Lách đã tiến hành tổ chức phiên họp giao ban thường kỳ để đánh giá kết quả hoạt động trong năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

IMG_20190124_141710[1].jpg

Nhìn chung, trong năm 2018, PGD Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chợ Lách đã phối hợp tích cực với các hội, đoàn thể nhận ủy thác triển khai có hiệu quả các chương trình, các nghị quyết của HĐQT NHCSXH tỉnh, cụ thể hóa từng nội dung phù hợp với điều kiện địa phương.

Đến 31/12/2018, tổng dư nợ ủy thác cấp hội, đoàn thể là 251.916 triệu đồng, tăng 25.537 triệu đồng so với đầu năm, với 288 tổ TK&VV, 12.871 hộ vay. Trong đó, Hội nông dân quản lý 89.341 triệu đồng, 92 tổ TK&VV; Hội liên hiệp phụ nữ quản lý 67.555 triệu đồng, 83 tổ TK&VV; Hội cựu chiến binh quản lý 62.165 triệu đồng, 75 tổ TK&VV; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quản lý 32.855 triệu đồng, 38 tổ TK&VV.

Trong cuộc họp, các thành viên dự họp đã tập trung nghiên cứu, thảo luận kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở. Qua đó cũng đề xuất giải pháp thực hiện trong năm 2019 như giải pháp xử lý đối với những tổ TK&VV có chất lượng hoạt động trung bình, yếu, tổ có tỷ lệ nợ quá hạn trên 1%.

Kết luận cuộc họp, lãnh đạo PGD NHCSXH huyện ghi nhận công tác phối hợp của NHCSXH với các hội, đoàn thể nhận ủy thác trong thời gian qua đã mang lại nhiều kết quả thiết thực. Đồng thời, cũng đề nghị các cấp Hội cần tăng cường công tác phối hợp, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nguồn vốn tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác nhất là trong lĩnh vực cho vay xuất khẩu lao động, các chương trình đa dạng sinh kế; nâng cao tinh thần trách nhiệm các hội, đoàn thể nhận ủy thác cấp xã trong việc bình xét cho vay, kiểm tra sử dụng vốn vay, chứng kiến việc giải ngân, thu nợ, thu lãi tại xã, tham gia họp giao ban đầy đủ, thực hiện có hiệu quả các nội dung nhận ủy thác theo hợp đồng ủy thác đã ký, đồng thời sẽ kiến nghị đến thành viên Ban đại diện HĐQT huyện nhất là Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn quan tâm, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn trong thời gian tới.