Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 30/01/2019, 11:00
Ngân hàng chính sách xã hội huyện Chợ Lách hoàn thành chỉ tiêu cho vay nhà ở xã hội
30/01/2019 | Thanh Hóa (NHCSXH huyện)
Ngày 20 tháng 10 năm 2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị định 100/2015/NĐ-CP về phát triển quản lý nhà ở xã hội; Ngày 27 tháng 7 năm 2016, Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội đã ban hành văn bản 2526/NHCS-TDSV về việc hướng dẫn nghiệp vụ cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo sửa chữa nhà để ở

​Theo đó, đối tượng vay vốn theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP là người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng; Hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị theo quy định của Thủ tướng Chính phủ; Các đối tượng không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân: Người thu nhập thấp tại khu vực đô thị; Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân; Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.

Đối với trường hợp mua và thuê mua nhà ở xã hội, người vay sẽ được vay vốn với mức tối đa 80% giá trị hợp đồng đối với mua nhà ở xã hội; Đối trường hợp xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở mức vay tối đa bằng 70% giá trị dự toán hoặc phương án tính toán giá thành và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay.

Thời hạn cho vay tối thiểu là 15 năm và tối đa không quá 25 năm kể từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên. cụ thể đối với từng người vay vốn được tính bằng tổng số tiền vay chia cho mức trả nợ hàng tháng. Mức trả nợ hàng tháng do NHCSXH nơi cho vay và người vay vốn thỏa thuận. Trường hợp người vay vốn có nhu cầu vay với thời hạn thấp hơn thời hạn cho vay tối thiểu thì được thỏa thuận với NHCSXH nơi cho vay về thời hạn cho vay thấp hơn.

Phương thức cho vay thì NHCSXH thực hiện cho vay trực tiếp tại trụ sở chi nhánh NHCSXH cấp tỉnh hoặc Phòng giao dịch (PGD) NHCSXH cấp huyện, có ủy thác một số nội dung công việc cho các tổ chức chính trị-xã hội, gồm: Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Người vay vốn là thành viên của Tổ tiết kiệm vay vốn (TK&VV) được thành lập và hoạt động theo quy định của NHCSXH.

Lãi suất cho vay ưu đãi theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ ở từng thời kỳ, năm 2018 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 370/QĐ-TTg về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội là lãi suất cho vay ưu đãi tại Ngân hàng Chính sách xã hội đối với các đối tượng mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo sửa chữa nhà để ở theo Nghị định 100/NĐ-CP là 4,8%/năm (0,4%/tháng), lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay.

Đây là chương trình mới được triển khai trong năm 2018, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Chợ Lách được Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh giao chỉ tiêu tăng trưởng là 400 triệu đồng để thực hiện, đến nay đã thực hiện giải ngân cho 02 khách hàng thuộc đối tượng là cán bộ, công chức theo quy định của pháp luật, số tiền giải ngân ước đến 31/12/2018 là 900 triệu đồng, hoàn thành vượt  chỉ tiêu được tỉnh phân bổ. Năm 2019, Phòng giao dịch NHCSXH huyện sẽ tiếp tục tuyên truyền rộng rãi về chương trình này để các đối tượng thụ hưởng có điều kiện tiếp cận được nguồn vốn.

Chương trình cho vay nhà ở xã hội có ý nghĩa rất lớn vì hướng tới đối tượng có thu nhập thấp nhất là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thu nhập thấp ở các đô thị, chương trình này sẽ đáp ứng được nguyện vọng của nhiều người dân vì đã giúp họ tích góp thu nhập để sở hữu được căn nhà ở khang trang hơn.
Lượt người xem:  1285
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHỢ LÁCH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Chợ Lách
Địa chỉ : Khu phố 2 - Thị trấn Chợ Lách, huyện Chợ Lách | Điện thoại : 075.3871225 | ​Fax : 075.3871948
​Email: banbientapvanphong@gmail.com​