Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 30/01/2019, 11:00
Hiệu quả từ chương trình cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
30/01/2019 | Thanh Hóa (NHCSXH huyện)
Trong những năm qua, chương trình cho vay học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn luôn được Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) Chợ Lách thực hiện có hiệu quả.
Với mục tiêu không để HSSV bỏ học giữa chừng vì lý do khó khăn về tài chính, hơn 10 qua, Phòng giao dịch NHCSXH Chợ Lách đã phối hợp với chính quyền địa phương và các hội, đoàn thể, tổ vay vốn tích cực tuyên truyền và triển khai thực hiện tốt Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg về tín dụng HSSV. Nhờ đó, đã có hàng nghìn hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn từ nguồn tín dụng HSSV để nuôi con ăn học. 
Gia đình ông Đặng Ngọc Huynh, ở ấp Long Hiệp, xã Hòa Nghĩa là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Gia đình không đất sản xuất, hai vợ chồng ông phải vất vả làm thuê nhưng cũng không đủ tiền lo cho hai con ăn học. Năm 2011, con trai lớn của ông là anh Đặng Ngọc Duy thi đậu vào trường Đại Học Cửu Long. Mừng vì con có cơ hội học lên cao, nhưng gia đình ông cũng vô cùng lo lắng, vì không có tiền đóng học phí cho con. May mắn, thông qua tổ vay vốn của ấp, ông Huynh được vay 25 triệu đồng từ nguồn vốn vay HSSV của Ngân hàng Chính sách xã hội. Số tiền này cũng đã trang trải được phần nào chi phí trong quá trình học tập. Sau gần 06 năm vay vốn, vừa qua ông Huynh đã đến Phòng giao dịch NHCSXH để thanh toán nợ vay, ông phấn khởi cho biết: "Nếu không vay được vốn ưu đãi, chắc con tôi không thể tiếp tục đến trường. Nhờ nguồn vốn vay này mà con tôi đã tốt nghiệp đại học, có việc làm ổn định, dành dụm cùng gia đình để trả nợ cho ngân hàng".
Cũng như gia đình ông Đặng Ngọc Huynh, gia đình bà Nguyễn Thị Bích Thủy  ở ấp Long Vinh, xã Long Thới cũng có 02 con học đại học được tiếp cận chương trình ưu đãi vay vốn học sinh, sinh viên. Bà Thủy cho biết: "Nhận giấy báo đậu đại học của các con, gia đình vừa mừng vừa lo vì không biết lấy tiền đâu cho các con đi học. Nhờ được vay vốn tín dụng HSSV từ NHCSXH mà các con tôi mới có cơ hội được đến trường và có việc làm ổn định. Hiện nay, gia đình tôi đã trả hết nợ vay ngân hàng". 
 Đến tháng 10 năm 2018, dư nợ cho vay chương trình HSSV của Phòng giao dịch NHCSXH Chợ lách đạt gần 29 tỷ đồng, gần 1.123 khách hàng còn dư nợ. Nếu tính từ khi triển khai chương trình tín dụng này đến nay thì đã có hàng nghìn gia đình được vay vốn cho con học tập và có việc làm ổn định, góp phần làm giàu cho chính bản thân và gia đình. Việc giải ngân nguồn vốn nhanh, lãi suất cho vay ưu đãi, thời gian vay dài,… đã tạo được sự đồng thuận rất cao của chính quyền các cấp. Vì vậy công tác vận động, tuyên truyền được sự chung tay góp sức của nhiều ban, ngành, đoàn thể nên hầu hết người vay đều có ý thức tốt trong việc thực hiện nguyên tắc vay – trả với ngân hàng. Từ đó, chất lượng tín dụng của chương trình này rất tốt, chỉ có 0,039% nợ quá hạn.
Thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức hội đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền chính sách cho vay HSSV để các gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận nguồn vốn đầu tư cho con học tập. Việc triển khai tín dụng HSSV không chỉ là một nhiệm vụ mà đó còn là một cách để góp phần mang lại tương lai tốt đẹp hơn cho những sinh viên nghèo đang khát khao thoát nghèo bằng con đường học tập. Vì vậy, để tiếp tục nâng cao chất lượng tín dụng, đòi hỏi phải có sự phối kết hợp cao hơn nữa của các cấp, các ngành, chính quyền và cả cộng đồng trên mọi miền đất nước./.Lượt người xem:  1231
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHỢ LÁCH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Chợ Lách
Địa chỉ : Khu phố 2 - Thị trấn Chợ Lách, huyện Chợ Lách | Điện thoại : 075.3871225 | ​Fax : 075.3871948
​Email: banbientapvanphong@gmail.com​