Thứ 5, Ngày 12/10/2017, 11:00
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Hòa và Phú Sơn
12/10/2017 | Cao Khiết
Ngày 05/10/2017, đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bến Tre gồm Bà Nguyễn Thị Lệ Thủy – Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bến Tre, ông Lưu Bình Nhưỡng - Ủy viên Thường trực Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, ông Trần Dương Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre đã có buổi tiếp xúc cử tri 2 xã Vĩnh Hòa và Phú Sơn.

Tại đây, thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội, ông Trần Dương Tuấn báo cáo bà con cử tri dự kiến nội dung chương trình kì họp Quốc hội lần thứ 4 khóa XIV. Theo đó, Quốc hội xem xét thông qua 6 dự án Luật; xem xét, cho ý kiến về 9 dự án Luật và bàn về các vấn đề kinh tế - xã hội, giám sát các vấn đề quan trọng khác.

CU TRI XA VINH HOA Y KIEN.JPG
 Cử tri xã Vĩnh Hòa ý kiến đại biểu Quốc hội.

Dịp này, cử tri 2 xã Vĩnh Hòa và Phú Sơn đã kiến nghị đến các đại biểu Quốc hội một số vấn đề liên quan đến tình trạng xe quá tải lưu thông trên đường nông thôn; cần có biện pháp quản lý và chế tài xử phạt tình trạng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng; có biện pháp cải thiện chính sách và mức lương cán bộ cơ sở, bán chuyên trách; tình trạng xuống cấp của cầu dây văn trên địa bàn xã cần được thay thế bằng cầu bê tông; tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm nhiều nơi còn phức tạp và chưa được xử lý dứt điểm; cần có thêm chính sách hỗ trợ cho người cao tuổi; cần nâng cấp, mở rộng và xây dựng mới một số tuyến đường giao thông nông thôn, đê bao; có chính sách qui hoạch dài hạn sản xuất cây giống hợp lý; tội phạm có xu hướng trẻ hóa cần có chế tài xử lý phù hợp; tình trạng khai thác cát trái phép vẫn còn diễn ra; có chính sách phù hợp hỗ trợ cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được đại biểu Quốc hội, các sở ngành tỉnh liên quan, lãnh đạo huyện Chợ Lách và 2 xã Vĩnh Hòa, Phú Sơn ghi nhận và giải trình thỏa đáng.