Thứ 3, Ngày 03/10/2017, 08:00
Đội TNTP Hồ Chí Minh huyện tổ chức Đại hội Liên đội năm học 2017 - 2018
03/10/2017 | Huỳnh Ly
Ngày 21/9/2017, Hội đồng Đội huyện Chợ Lách tổ chức Đại hội Liên đội điểm cấp Trung học cơ sở năm học 2017 – 2018 tại Liên đội trường THCS Vĩnh Bình.

Đại hội Liên đội trường THCS Vĩnh Bình diễn ra trong thời điểm tuổi trẻ tỉnh nhà đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre lần thứ X, nhiệm kì 2017 – 2022.

Trong nhiệm kì 2016 – 2017, Liên đội trường THCS Vĩnh Bình đã tập trung thực hiện các nội dung phần việc của chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi đạt những kết quả đáng kể:

Tuyên truyền, giáo dục “Tự hào truyền thống – Tiếp bước cha anh” – Cuộc vận động “Thiếu nhi Chợ Lách thi đua thực hiện 05 điều Bác Hồ dạy” với các hoạt động như: Ngày hội thiếu nhi với văn hoá giao thông, Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, Công trình măng non chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, mô hình vượt biển bảo vệ Trường Sa, Học làm người có ích, Phong trào Kế hoạch nhỏ, cuộc vận động Giúp bạn đến trường,… Qua đó đã tuyên dương 36 gương người tốt, việc tốt; 100% đội viên thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; 95,79% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, không có hạnh kiểm trung bình.

Chương trình “Luyện rèn tri thức – Vững bước tương lai” được tập trung thực hiện ở các phong trào Hoa điểm 10, Tiết học tốt, Xổ số chăm ngoan, phổ cập bơi, các cuộc thi các cấp,… Kết quả, trong nhiệm kì có 78,5 % học sinh xếp loại học lực khá giỏi.

Chương trình “Vui khoẻ an toàn – Học ngàn điều hay” với các phong trào Trường em xanh – sạch – đẹp, các hoạt động trò chơi dân gian, các hoạt động Đêm hội trăng Rằm, vui xuân, Ngày hội Tiến bước lên Đoàn, văn nghệ gây quỹ,… Kết quả đã gây quỹ ủng hộ 60 bộ đồng phục với số tiền 42.540.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, việc tham gia các hoạt động phong trào cấp huyện, cấp tỉnh Liên đội cũng đạt nhiều giải thưởng trên các lĩnh vực.

Chương trình “Xây dựng Đội vững mạnh – Cùng tiến bước lên Đoàn” với các hoạt động: Bồi dưỡng kỹ năng cho 42 em là Ban Chỉ huy Liên đội – Chi đội; thực hiện chương trình Rèn luyện Đội viên, Ngày hội Tiến bước lên Đoàn, Kết nạp Đoàn viên mới,… Kết quả, trong nhiệm kì đã phát triển 42 đoàn viên mới; có 12/14 Chi đội mạnh, 02 Chi đội khá, Liên đội đạt Liên đội mạnh cấp huyện và cấp tỉnh năm học 2016 – 2017.

Chương trình “Khăn hồng tình nguyện – Chắp cánh yêu thương” được Giáo viên Tổng phụ trách Đội chú trọng thực hiện theo chương trình Rèn luyện Tổng phụ trách, tham gia và hỗ trợ tốt các hoạt động của Hội đồng Đội huyện, CLB Giáo viên TPT Đội huyện, tỉnh.

Đại hội Liên đội trường THCS Vĩnh Bình được chọn là Đại hội điểm cấp THCS trên địa bàn huyện theo tinh thần chỉ đạo Đại hội Liên – Chi đội năm học 2017 – 2018 của Hội đồng Đội huyện. Theo đó, Đại hội Liên đội cấp Tiểu học sẽ được chọn và tổ chức tại Liên đội trường Tiểu học Phú Sơn; kết thúc Đại hội Liên đội tất cả các Liên đội trên địa bàn huyện vào ngày 15/10/2017.