Thứ 2, Ngày 11/09/2017, 11:00
Kiểm tra xây dựng xã Nông thôn mới Long Thới
11/09/2017 | Ngọc Lãm
Ngày 06/9/2017, Ông Trần Văn Đém - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Chợ Lách cùng các thành viên trong đoàn đã có buổi làm việc với xã Long Thới về tiến độ xây dựng xã nông thôn mới.

Đến nay, xã Long Thới đã được ngành chuyên môn thẩm định công nhận 2/19 tiêu chí xã nông thôn mới là: Tiêu chí số 4 về điện và tiêu chí số 8 về thông tin và truyền thông. Đồng thời, xã tự đánh giá đạt 12/19 tiêu chí nông thôn mới, đang tiếp tục củng cố kết quả, lập hồ sơ công nhận gồm: Tiêu chí qui hoạch, thủy lợi, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, thu nhập, hộ nghèo, lao động có việc làm, tổ chức sản xuất, giáo dục và đào tạo, y tế, văn hóa, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, quốc phòng và an ninh. Hiện xã còn 5 tiêu chí chưa đạt gồm: Giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, nhà ở dân cư, môi trường và an toàn thực phẩm. Cả hệ thống chính trị, nhân dân địa phương, cùng các ngành các cấp đang nỗ lực khẩn trương hoàn thành các tiêu chí chưa đạt để Long Thới đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017.

Ông Trần Văn Đém - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Chợ Lách đánh giá cao kết quả mà xã Long Thới đã đạt được trong xây dựng nông thôn mới; đồng thời, đề nghị các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, cán bộ huyện được phân công hỗ trợ xã phải quan tâm hơn trong hỗ trợ xã; Phát huy vai trò Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể trong vận động nhân dân trong và ngoài địa phương đóng góp xây dựng nông thôn mới; Địa phương cần khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị công nhận các tiêu chí vừa đạt được; Quan tâm duy trì, nâng chất các tiêu chí đã đạt; Khẩn trương phối hợp tập trung thực hiện hoàn thành các tiêu chí chưa đạt để đạt chuẩn xã nông thôn mới trong năm 2017./.