Thứ 3, Ngày 01/08/2017, 10:00
Tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ và chương trình văn nghệ “Khúc hát tri ân”
01/08/2017 | Việt Cường
Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), tối 26/7/2017, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Chợ Lách long trọng tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ và chương trình văn nghệ với chủ đề “Khúc hát tri ân” tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Tham dự buổi lễ có các đại biểu là lãnh đạo Huyện uỷ - UBND - UBMTTQ VN huyện, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công cách mạng, đại diện đoàn thể, ban ngành huyện và hơn 400 bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh và chiến sĩ Mùa hè xanh Trường Đại học Bách Khoa Tp.HCM.
Doan vien, thanh nien thap nen tri an tren phan mo cua cac anh hung liet si.JPG
Đoàn viên, thanh niên thắp nến tri ân trên phần mộ của các anh hùng liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đã thành kính thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt  sĩ. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trong nhiều năm qua, công tác đền ơn đáp nghĩa đã được cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi huyện Chợ Lách hưởng ứng thực hiện đạt nhiều kết quả thiết thực, ghi lại dấu ấn tốt đẹp của tuổi trẻ. Công tác giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh niên được chú trọng. Tuổi trẻ huyện Chợ Lách nguyện viết tiếp những trang sử hào hùng của cha, anh đi trước, ra sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Các đại biểu đã dành một phút mặc niệm bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn và lòng biết ơn sâu sắc đối với những người con ưu tú của quê hương Chợ Lách đã anh dũng ngã xuống cho hoà bình hôm nay. Hơn 1.200 ngọn nến được thắp lên tại mỗi phần mộ liệt sĩ là những ngọn lửa của lòng tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với các anh hùng liệt sĩ. Chương trình Văn nghệ “Khúc hát tri ân” mang đến các tiết mục giàu cảm xúc, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tưởng nhớ công lao của các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống, hy sinh xương máu cho nền độc lập, tự do Tổ quốc, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước.