Thứ 4, Ngày 26/07/2017, 15:00
Đại biểu HĐND tỉnh đến tiếp xúc cử tri xã Hưng Khánh Trung B và Tân Thiềng
26/07/2017 | Ngọc Lãm-Cao Khiết
Ngày 24/7/2017, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Bến Tre gồm: Bà Đỗ Thị Thu Thảo - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre; Bà Phạm Thị Thanh Thảo - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre; Ông Lê Công Thành – Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Bến Tre; Ông Trần Văn Đém - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách và bà Lê Thị Hoàng Oanh – Bí thư Đảng ủy xã Tân Thiềng có buổi tiếp xúc cử tri 2 xã Hưng Khánh Trung B và Tân Thiềng, huyện Chợ Lách.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ 5 của Hội đồng nhân dân tỉnh Bến Tre, khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, cử tri 2 xã Hưng Khánh Trung B và Tân Thiềng phấn khởi trước sự thành công của kỳ họp.

CU TRI KIEN NGHI VOI DB HDND TINH.JPG.
Cử tri kiến nghị với Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh.

Bên cạnh, cử tri đã kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề liên quan đến tình hình kinh tế, văn hóa xã hội địa phương như: Chế độ chính sách và qui trình, thủ tục xét công nhận người có công với cách mạng; một số bất cập còn tồn tại của dịch vụ BHYT; Việc giải quyết nợ đối với gia đình người có công với cách mạng gặp hoàn cảnh khó khăn; Công tác xây dựng, sửa chữa giao thông nông thôn, xây dựng đê bao, cống ngăn mặn, trữ ngọt cần được triển khai kịp thời; Việc thi hành án và tranh chấp dân sự còn vướng mắc; Cần sớm xóa các điện kế cụm; Có phương án sửa chữa, nâng cấp cầu Cái Sơn trên huyện lộ 41; Qui hoạch và giải tỏa mặt bằng xây dựng giao thông nông thôn còn vướng mắc; Có biện pháp quản lý tình trạng phân bón giả, kém chất lượng.

Cần có chính sách hỗ trợ kinh phí hoạt động cán bộ hội cơ sở; Một số băn khoăn trong tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong năm 2017 trên địa bàn xã Tân Thiềng và lộ trình triển khai xây dựng đề án đê bao khép kín khu vực tiểu vùng II của huyện Chợ Lách theo chương trình hành động của đại biểu HĐND tỉnh.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Hưng Khánh Trung B và Tân Thiềng được đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, lãnh đạo huyện, cùng các phòng, ban, ngành và lãnh đạo xã tiếp thu, giải trình, làm rõ, từng bước nâng cao chất lượng các mặt công tác.