Thứ 6, Ngày 09/06/2017, 09:00
Mittinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2017
09/06/2017 | Ngọc Lãm
Ngày 05/6/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bến Tre chọn xã Long Thới làm điểm của tỉnh để tổ chức mittinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2017, nhằm truyền tải thông điệp của ngày môi trường thế giới năm 2017 là: Sống hài hòa với thiên nhiên; kêu gọi, khuyến khích cộng đồng bảo vệ mối quan hệ hài hòa, bền vững giữa con người và thiên nhiên.

Ông Trương Văn Em - Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Bến Tre đã đến dự và tham gia trồng cây.

Tại lễ mittinh, đại diện lãnh đạo UBND xã Long Thới đã kêu gọi cộng đồng hãy hành động để bảo vệ môi trường, xem đó là trách nhiệm đối với bản thân, con cháu và cộng đồng; đồng thời, mong muốn cùng với sự nỗ lực của nhân dân địa phương, các ngành, các cấp cần quan tâm hỗ trợ hơn nữa, nhất là trong thực hiện tiêu chí về môi trường góp phần để Long Thới xây dựng thành công xã nông thôn mới trong năm 2017; đối với nhân dân địa phương, lãnh đạo xã Long Thới đề nghị bà con cần tham gia bảo vệ môi trường nói chung, thường xuyên chăm sóc, bảo vệ cây xanh nói riêng.

Sau lễ mittinh, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bến Tre; Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Chợ Lách; đại diện cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể xã Long Thới; cùng với đông đảo đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh và nhân dân ra quân trồng cây xanh hai bên tuyến đường từ quốc lộ 57 đến chợ Long Thới, với chiều dài khoảng 1.000 m. Bên cạnh các cây bàng trồng trước đó, tuyến đường này được trồng thêm khoảng 500 cây hoa hoàng yến./.