Thứ 2, Ngày 15/06/2015, 10:00
Chợ Lách bàn giao nhà tình thương
15/06/2015 | Ngọc Lãm
Ngày 13.6.2015, Hội Phụ nữ huyện Chợ Lách cùng với Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện cùng với UBND xã Hưng Khánh Trung B và nhà tài trợ là Công ty Điện Lực Duyên Hải - thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho Ông Bùi Văn Bé, ở ấp Phú Long. Đế dự lễ trao nhà có đại diện Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bến Tre.

Căn nhà có chiều rộng 4,5m; chiều dài 12 m, nền tráng pê-tông, mái typ-rô, vách tường, cột pê-tông cốt thép. Kinh phí xây dựng trên 40 triệu đồng; trong đó, Công ty điện lực Duyên Hải - thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 30 triệu đồng; phần còn lại do gia đình đóng góp bằng ngày công lao động. Đây là công trình được Hội Phụ nữ huyện Chợ Lách chọn để chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Dịp này, UBND xã Hưng Khánh Trung B đã trao thư cảm tạ nhà tài trợ vì đã tích cực đóng góp cùng địa phương thực hiện công tác an sinh xã hội. Đồng thời, Hội Phụ nữ huyện Chợ Lách, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện, UBND xã Hưng Khánh Trung B, Hội Phụ nữ xã và nhà tài trợ đã tặng quà, động viên tinh thần gia đình nỗ lực ổn định và vươn lên trong cuộc sống.

Được biết, đến nay xã Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách đã bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa và 3 căn nhà tình thương cho gia đình chính sách và hộ nghèo./.