Thứ 4, Ngày 25/10/2017, 15:00
Bế giảng lớp tập huấn sơ cấp cứu Chữ thập đỏ
25/10/2017 | Ngọc Lãm
Ngày 06/10/2017, huyện Chợ Lách tổ chức bế giảng lớp tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu dành cho trên 40 tình nguyện viên Chữ thập đỏ tại các điểm sơ cấp cứu dọc quốc lộ 57 và tại các điểm sơ cấp cứu dọc trục giao thông chính của các xã. Ông Võ Trung Hậu - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre đã đến dự.

Trong thời gian 3 ngày, học viên được các tập huấn viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện hướng dẫn kiến thức, kỹ năng và thực hành sơ cấp cứu về 10 kỹ thuật sơ cấp cứu dành cho tình nguyện viên cấp 1 gồm: Kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp; Sơ cứu dị vật, tắc đường thở, ngừng thở, ngừng tim (kỹ thuật CPR), sơ cứu chảy máu - sốc, sơ cứu các vết thương phần mềm, băng bó vết thương; Sơ cứu gẫy xương, bỏng, điện giật, đuối nước; Kỹ thuật vận chuyển nạn nhân an toàn.

Với tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm của các tập huấn viên và tinh thần học tập nghiêm túc, thảo luận sôi nổi, thực hành nhiệt tình của các học viên, lớp tập huấn đã hoàn thành các chuyên đề theo kế hoạch.

Thông qua tập huấn giúp tình nguyện viên Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện nâng cao kiến thức, kỹ năng nhằm góp phần giảm bớt thiệt hại do tai nạn thương tích, tai nạn giao thông, tai nạn lao động, tai nạn sinh hoạt, thiên tai, thảm họa, bệnh tật… trong cộng đồng./.