Thứ 2, Ngày 09/10/2017, 14:00
Khai giảng lớp dạy nghề kỹ thuật chăn nuôi dê
09/10/2017 | Cao Khiết
Ngày 02/10/2017, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Chợ Lách phối hợp với UBND xã Vĩnh Hòa tổ chức khai giảng lớp dạy nghề kỹ thuật chăn nuôi dê cho 30 lao động nông thôn theo Nghị định 1956 của Thủ tướng Chính phủ.

Dự kiến lớp học kéo dài 2,5 tháng với thời gian thực học là 160 tiết, bao gồm cả thời gian học lý thuyết và thực thành. Qua đó, các học viên nắm bắt được các kiến thức về cách chọn giống, xác định tuổi thọ dê, cách sử dụng thức ăn theo từng thời kì sinh trưởng, cách xây dựng chuồng trại, chăm sóc dê mang thai, dê sinh sản, dê giống và dê thịt, cách sử dụng thuốc thú y để điều trị một bệnh thường gặp và thực hành pha trộn thức ăn, sử dụng thuốc thú y và tiêm thuốc.

Được biết, trên địa bàn xã Vĩnh Hòa hiện có hơn 500 hộ chăn nuôi dê với tổng đàn hơn 5.000 con. Lớp tập huấn giúp cung cấp cho các học viên kiến thức về chăn nuôi thú y một cách hệ thống, giúp địa phương phát triển chăn nuôi dê theo hướng an toàn, bền vững.