Thứ 3, Ngày 18/10/2016, 10:00
Họp mặt doanh nhân và tuyên dương tổ chức, cá nhân nộp thuế tốt
18/10/2016 | Cao Khiết
Ngày 13/10/2016, huyện Chợ Lách tổ chức họp mặt doanh nhân năm 2016 và tuyên dương cá nhân nộp thuế tốt năm 2015. Ông Võ Văn Thanh – Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Bến Tre, ông Phạm Anh Linh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Chợ Lách đã đến dự.

Tại buổi họp mặt ông Phạm Anh Linh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Chợ Lách đã đọc diễn văn ôn lại ý nghĩa ngày doanh dân Việt Nam, qua đó khẳng định vai trò và sự đóng góp hết sức quan trọng của tầng lớp doanh nhân trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước. Đồng thời, khẳng định doanh nhân là lực lượng đầu tàu trong công cuộc phát triển kinh tế, xây dựng đất nước đổi mới, hiện đại và giàu mạnh.

Cùng với sự phát triển của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp trong tỉnh Bến Tre, thời gian qua doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Chợ Lách không ngừng phát triển, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà. Hiện tại, Chợ Lách có 204 doanh nghiệp, 6.671 hộ kinh doanh cá thể và 2 hợp tác xã, thu hút hơn 1.300 lao động, tổng giá trị tài sản ước đạt hơn 218 tỷ đồng. Trong năm 2015 các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đóng góp cho ngân sách địa phương hơn 12,5 tỷ đồng, chiếm gần 29% tổng nguồn thu nội địa trên địa bàn huyện.

Tại buổi họp mặt, các doanh nhân, đại diện doanh nghiệp, hộ kinh doanh tham gia đóng góp ý kiến, kiến nghị địa phương tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, có chính sách thu hút đầu tư, kinh doanh trên các lĩnh vực đảm bảo tương xứng với tiềm năng hiện có. Đại diện lãnh đạo huyện Chợ Lách, ông Phạm Anh Linh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện ghi nhận những kiến nghị của các doanh nhân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh.

Đồng thời, lãnh đạo huyện khẳng định trong vai trò quản lý nhà nước, Ủy ban nhân dân huyện sẽ tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả phong trào Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, thực hiện cải cách thủ tục hành chính toàn diện để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư, mở rộng kinh doanh sản xuất, xóa bỏ tư duy “Xin – cho”, quản lý, kiểm soát nhanh chóng xây dựng nền hành chính kiến tạo, phục vụ.

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Chợ Lách tổ chức tuyên dương các tổ chức, cá nhân hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp thuế công thương nghiệp – ngoài quốc doanh năm 2015. Trong đó có 4 giấy khen của Tổng Cục thuế, 1 bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre, 6 giấy khen của Cục Thuế tỉnh Bến Tre và 69 giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện Chợ Lách.