Thứ 5, Ngày 19/05/2016, 16:00
Tổ chức ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác
19/05/2016 | Ngọc Lãm
Ngày 14/5/2016, tại ấp Phú Bình, xã Vĩnh Bình, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Chợ Lách kết hợp Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện tổ chức chương trình ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2016.

Đồng chí Nguyễn Triết Văn - Huyện ủy viên - Bí thư Huyện đoàn Chợ Lách - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện đã đến dự.
Thực hiện chương trình ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2016 tại ấp Phú Bình, xã Vĩnh Bình.

Lần này, cán bộ Huyện đoàn, các thành viên Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện và đoàn viên, thanh niên địa phương đã khám, cấp phát 50 suất thuốc miễn phí cho nhân dân địa phương; phát 500 tờ bướm tuyên truyền phòng, chống các loại dịch bệnh; tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu, tặng 2 bồn rửa tay cho trường tiểu học Vĩnh Bình, khung Phú Bình - Phú Đa và hướng dẫn cho phụ huynh, học sinh trường thực hiện rửa tay bằng xà phòng góp phần phòng, chống dịch bệnh; tổ chức sân chơi thiếu nhi với các trò chơi vui khỏe, bổ ích và trao 10 phần học phẩm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2016 đã tăng cường sự đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ của huyện trong các hoạt động vì cộng đồng, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, đẩy mạnh việc thực hiện phong trào tôi yêu Tổ quốc tôi, chia sẽ những khó khăn của bệnh nhân nghèo./.