Thứ 2, Ngày 12/10/2015, 16:00
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN Tỉnh tập huấn công tác Phòng, chống tội phạm năm 2015 tại huyện Chợ Lách
12/10/2015 | Việt Cường
Ngày 9/10/2015, tại huyện Chợ Lách, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN Tỉnh tổ chức tập huấn công tác Phòng, chống tội phạm cho Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp, khu phố, đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN các xã, thị trấn trong huyện.

Tại buổi tập huấn, đại diện Công an huyện đã thông báo thực trạng tình hình tội phạm trên địa bàn, định hướng Mặt trận Tổ quốc tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia công tác phòng, chống tội phạm. Đại diện Ủy ban mặt trận Tổ quốc VN Tỉnh báo cáo, hướng dẫn Mặt trận cơ sở phối hợp triển khai thực hiện công tác phòng, chống tội phạm gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Quang canh buoi tap huan.JPG
Quang cảnh buổi tập huấn.

Trong đó chỉ rõ phải tổ chức, triển khai, quán triệt các nội dung phòng, chống tội phạm đến từng hộ gia đình; hướng dẫn cho nhân dân cung cấp thông tin qua đường dân nóng tố giác tội phạm, đối tượng vi phạm pháp luật; Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên phối hợp Công an cấp xã thống kê, rà soát và lập danh sách các đối tượng, phân công từng đoàn thể, tổ chức theo dõi, cảm hóa, giáo dục. Tại các khu dân cư, Ban công tác mặt trận và những người có uy tín tại địa phương tham gia giáo dục, cảm hóa những đối tượng vi phạm pháp luật trên địa bàn; động viên, giúp đỡ người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng. Tổ chức xây dựng các mô hình phòng, chống tội phạm tại khu dân cư. Tiến hành biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong công tác phòng, chống tội phạm.

Thông qua buổi tập huấn nhằm giúp cán bộ Mặt trận cơ sở nắm vững các kiến thức về phòng, chống tội phạm; nâng cao vai trò, trách nhiệm của Ban công tác Mặt trận các ấp, khu phố trong việc vận động, tham gia giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn./.