Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Thông tin chung

Thông tin chung
Thứ 4, Ngày 31/07/2019, 15:00
Bàn giao nhà tình thương cho hộ đặc biệt khó khăn
31/07/2019 | Huỳnh Ly
Ngày 13/7/2019, Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện Chợ Lách phối hợp Hội từ thiện Phúc Lạc (Thành phố Bến Tre) bàn giao nhà tình thương cho bé Trần Nguyễn Quốc Bảo, học sinh trường mầm non Vĩnh Hòa.

Căn nhà xây dựng với diện tích 44m vuông, mái lợp tol, vách xây tô, nền lát gạch men, tổng kinh phí xây dựng 54 triệu đồng, trong đó, Hội Từ Thiện Phúc Lạc vận động công ty TNHH TM DV SX Tân Dân và công ty Thủy Sản Tấn Lợi tài trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do người thân gia đình đóng góp. Đây cũng là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm và tặng 20 triệu đồng vào tháng 5 vừa qua.

BAN GIAO NHA VINH HOA.jpg

Bàn giao nhà tình thương cho các hộ ở Vĩnh Hòa.

Bé Trần Nguyễn Quốc Bảo, sinh năm 2013 là con anh Trần Thanh Rô, ngụ ấp Hòa 2, xã Vĩnh Hòa, huyện Chợ Lách. Mẹ em bị tâm thần kèm theo bẩm sinh câm điếc, mọi sinh hoạt cá nhân đều phụ thuộc vào bà ngoại đã lớn tuổi. Gia đình không đất canh tác, cuộc sống của 1 người bệnh tật, 1 trẻ nhỏ và 1 người già chỉ phụ thuộc vào nguồn thu nhập của một mình cha em là anh Trần Thanh Rô, sinh năm 1988. Nhưng bản thân anh Rô cũng bị câm điếc bẩm sinh, công việc làm thuê gặp rất nhiều khó khăn vì bệnh tật. Căn nhà cũ là nhà mái lá, cột và vách tạm đã cũ, có nguy cơ sập đổ.
Trong buổi lễ bàn giao, đại diện chính quyền địa phương, quý mạnh thường quân và Hội từ Thiện Phúc Lạc đã tặng thêm cho gia đình một số tiền trang trải cuộc sống và một số vật dụng cần thiết trong gia đình.
Sự hỗ trợ kịp thời của Hội từ thiện Phúc Lạc là nguồn động viên to lớn giúp gia đình có được mái nhà vững chắc che mưa, che nắng, vượt qua khó khăn, bệnh tật, ổn định cuộc sống; đồng thời đã góp phần cùng địa phương xóa nhà tạm, thực hiện thành công tiêu chí nhà ở trong bộ tiêu chí xây dựng xã Nông thôn mới./.Lượt người xem:  1
Tin khác
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHỢ LÁCH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Chợ Lách
Địa chỉ : Khu phố 2 - Thị trấn Chợ Lách, huyện Chợ Lách | Điện thoại : 075.3871225 | ​Fax : 075.3871948
​Email: banbientapvanphong@gmail.com​