Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Thông tin chung

Thông tin chung
Thứ 4, Ngày 31/07/2019, 15:00
Họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
31/07/2019 | Mỹ Vân
Ngày 24/7/2019, huyện Chợ Lách tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019), đồng thời biểu dương 84 cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động tiêu biểu xuất sắc. Đồng chí Lê Văn Tùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị. Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm xây dựng và phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Trải qua chặng đường lịch sử 90 năm xây dựng và phát triển, giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn đã có những đóng góp to lớn đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

​Thời gian qua, tổ chức Công đoàn huyện Chợ Lách đã tích cực đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động  đạt nhiều kết quả. Thực hiện tốt nhiệm vụ vận động, tuyên truyền, giáo dục giữ vững tư tưởng cho người lao động, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, hăng say trong lao động sản xuất. Hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động đã được các cấp công đoàn thường xuyên thực hiện tốt. Các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động được quan tâm thông qua các chương trình, hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc như: xây nhà mái ấm Công đoàn, tổ chức "Tết sum vầy", "Tháng công nhân", vận động quỹ "Vì người nghèo", tổ chức các hoạt động họp mặt, hội thi nhân các ngày lễ kỷ niệm ... Công đoàn cũng đã phát động và tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động, đặc biệt là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo" gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". 

IMG20190724084940.jpg

Tặng biểu trưng, giấy chứng nhận cho các cá nhân cán bộ, công đoàn viên tiêu biểu xuất sắc.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí  Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã chúc mừng ngày Lễ kỷ niệm đồng thời biểu dương các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm học 2018-2019 và đặc biệt là chúc mừng 84 cá nhân cán bộ, công đoàn viên tiêu biểu xuất sắc được biểu dương trong hội nghị. 
Thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Công đoàn các cấp trong huyện tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: Thực hiện tốt công tác tuyền truyền, giáo dục, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Thực hiện tốt vai trò, chức năng, đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức lao động và đoàn viên công đoàn, nhất là thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 về cải cách chính sách tiền lương, chính sách bảo hiểm,... với các hoạt động cụ thể, thực chất; Tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức tổ chức các phong trào thi đua; Đa dạng hóa các hình thức tập hợp để thu hút được đông đảo công nhân lao động trong tất cả các thành phần kinh tế, nhất là thành phần kinh tế ngoài nhà nước tham gia, góp phần xây dựng và phát triển tổ chức Công đoàn ngày càng lớn mạnh./.Lượt người xem:  1
Tin khác
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHỢ LÁCH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Chợ Lách
Địa chỉ : Khu phố 2 - Thị trấn Chợ Lách, huyện Chợ Lách | Điện thoại : 075.3871225 | ​Fax : 075.3871948
​Email: banbientapvanphong@gmail.com​