Thứ 6, Ngày 27/10/2017, 10:00
Hội đồng nhân dân huyện khóa XI tổ chức kỳ họp thứ 5, kỳ họp bất thường
27/10/2017 | Ngọc Lãm
Ngày 24/10/2017, Hội đồng nhân dân huyện Chợ Lách khóa XI tổ chức kỳ họp thứ 5, kỳ họp bất thường. Ông Phạm Hoàng Hiệp - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Ông Lê Văn Thế, Ông Nguyễn Văn Y - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe đại diện Ủy ban nhân dân huyện trình bày Tờ trình về định mức hỗ trợ vốn ngân sách huyện thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của huyện Chợ Lách; Kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn cân đối ngân sách địa phương theo tiêu chí và nguồn sử dụng đất của huyện Chợ Lách, giai đoạn 2016 - 2020; Nghe Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đối với tờ trình và kế hoạch của Ủy ban nhân dân huyện. Theo đó, tại thảo luận tổ, các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã nêu ý kiến xoay quanh chủ đề về: Xây dựng công trình công cộng; Giao thông nông thôn; Đê bao thủy lợi; Xử lý rác thải, bảo vệ môi trường; Trả nợ công.

Tại kỳ họp, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện có ý kiến về: Vai trò chủ thể của nhân dân, nguồn lực ngân sách và nguồn huy động sức dân trong xây dựng nông thôn mới; Việc phân bổ nguồn ngân sách trong kế hoạch đầu tư công trung hạn của huyện để phát triển giao thông nông thôn. Các ý kiến của các đại biểu được đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện giải trình, làm rõ.

Kỳ họp thứ 5, kỳ họp bất thường của Hội đồng nhân dân huyện Chợ Lách khóa XI đã kết thúc thành công. Kỳ họp đã thông qua 2 Nghị quyết về: Định mức hỗ trợ vốn ngân sách huyện thực hiện công trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn cân đối ngân sách địa phương và nguồn sử dụng đất, huyện Chợ Lách giai đoạn 2016 - 2020, với tổng vốn đầu tư là 65,962 tỷ đồng./.