Thứ 3, Ngày 01/08/2017, 10:00
Tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ
01/08/2017 | Ngọc Lãm
Ngày 26/7/2017, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Chợ Lách long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Ông Phạm Hoàng Hiệp - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đến dự. Buổi lễ vinh dự đón tiếp, các Mẹ Việt Nam anh hùng; Lãnh đạo Tỉnh ủy, Huyện ủy qua các thời kỳ; Lãnh đạo các phòng, ban, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các đơn vị trực thuộc Trung ương, tỉnh đóng trên địa bàn huyện; Cùng các cá nhân, đại diện hộ gia đình có công tiêu biểu; Lãnh đạo các xã, thị trấn; Đông đảo Cán bộ, đoàn viên, thanh niên; Chức sắc các tôn giáo; Các tổ chức, cá nhân mạnh thường quân.

Trước khi vào buổi lễ, các đại biểu đã viếng nghĩa trang liệt sỹ huyện, dâng tràng hoa và thắp hương tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng liệt sỹ, người có công. Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện có bài phát biểu nêu bật công ơn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, người có công đã chiến đấu, hy sinh cho dân tộc.

ONG PHAM HOANG HIEP- BT HUYEN UY TRAO QUYET DINH CUA CHU TICH NUOC (1).JPG
Ông Phạm Hoàng Hiệp – Bí thư Huyện ủy trao Quyết định của Chủ tịch nước.

Tại buổi lễ, các đại biểu được xem chương trình Lễ mit-tinh, họp mặt kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ do tỉnh Bến Tre tổ chức và được Đài phát thanh và truyền hình tỉnh trực tiếp; Trọng tâm là bài phát biểu của Ông Võ Thành Hạo - Bí thư Tỉnh ủy tri ân sự cống hiến, hy sinh của các Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng liệt sỹ, người có công trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc; Ghi nhận kết quả công tác “Đền ơn đáp nghĩa” trong thời gian qua; biểu dương những tấm gương người có công nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và những tổ chức, cá nhân tích cực thể hiện nghĩa cử “Uống nước nhớ nguồn”; Khẳng định Đảng, Nhà nước ta tiếp tục quan tâm hơn nữa đối với đối tượng người có công.

Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), huyện Chợ Lách tổ chức công bố Quyết định của Chủ tịch nước về việc truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 6 Mẹ; Công bố Quyết định của Chủ tịch nước về việc tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng nhì cho gia đình Ông Trần Văn Mô, bà Dương Thị Dào và hạng ba cho gia đình Ông Nguyễn Văn Thình, bà Nguyễn Thị Đẩu, ở xã Hưng Khánh Trung B.

Dịp này, Ông Phạm Hoàng Hiệp - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã trao quà của Huyện ủy tặng các mẹ mới được Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”; Ủy ban nhân dân huyện quyết định khen thưởng cho các gia đình có công tiêu biểu ở các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động “Đền ơn - đáp nghĩa; Lãnh đạo huyện tặng hoa các mạnh thường quân tích cực ủng hộ cùng địa phương thực hiện tốt công tác chăm sóc người có công./.