Thứ 2, Ngày 24/04/2017, 17:00
Tổ chức hoạt động một ngày làm chiến sĩ cho học sinh
24/04/2017 | Cao Khiết
Ngày 19/4/2017, Huyện đoàn phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự và phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Lách tổ chức chương trình trải nghiệm một ngày làm chiến sỹ năm 2017. Có gần 90 học sinh đến từ các liên đội trên địa bàn huyện tham dự.

Tại đây các em học sinh được tìm hiểu truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, tham quan phòng truyền thống tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chợ Lách, xem và thực hành mô hình tháo lắp súng, cách thực hiện gấp chăn, màn và các hoạt động trải nghiệm như ngụy trang, hành quân tải đạn ra chiến trường, vượt bãi mìn, diệt xe tăng, vượt biển bảo vệ Trường Sa và hội quân, mừng chiến thắng.

Chương trình là hoạt động bổ ích, giúp giáo dục truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng trong  đội viên, học sinh. Qua đó, các em hiểu được đời sống chiến sĩ, trải nghiệm cảm giác được trở thành chiến sỹ. Khơi dậy trong các em niềm tự hào, ý thức rèn luyện trong học tập, nâng cao kiến thức xã hội, kỹ năng sinh hoạt tập thể, giúp các em tự tin, vững vàng hơn trong cuộc sống.