Thứ 2, Ngày 20/07/2015, 15:00
Chợ Lách khánh thành Đền thờ liệt sĩ xã Hưng Khánh Trung B
20/07/2015 | Cao Khiết

Ngày 17/7/2015, UBND xã Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách tổ chức họp mặt kỉ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sĩ ( 27/7/1947 – 27/7/2015) và tổ chức lễ khánh thành Đền thờ liệt sĩ xã. Ông Nguyễn Thái Xây – Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, ông Nguyễn Văn Lấn – Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy, cùng đại diện các sở, ban ngành tỉnh, lãnh đạo huyện ủy – UBND huyện Chợ Lách, các Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ hưu trí, thân gia đình liệt sĩ, thương binh và nhân dân trong xã về dự lễ.
DEN THO LIET SI XA HKTB.JPG
Đền thờ liệt sĩ xã Hưng Khánh Trung B.

Tại đây, các Đại biểu đã ôn lại ý nghĩ của ngày Thương binh liệt sĩ 27/7. Khẳng định những hi sinh, đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, liệt sĩ, thương - bệnh binh trong công cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc luôn luôn được các thế hệ sau ghi nhớ, Đảng và nhà nước luôn quan tâm thực hiện chủ trương đền ơn đáp nghĩa, chăm lo phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách và người có công.
NGUOI DAN THAP HUONG TAI DEN THO LIET SI XA HKTB.JPG
Người dân thắp hương tại đền thờ liệt sĩ.

Dịp này, UBND xã Hưng Khánh Trung B khánh thành đền thờ liệt sĩ xã. Công trình có diện tích 81m2 , được xây dựng kiên cố với khung bê tông cốt thép, vách tường, nền lót gạch ceramic, máy lợp ngói, có trang trí nhiều họa tiết hoa văn lộng lẫy. Công trình được xây dựng trong khuôn viên hành chính xã, tổng kinh phí xây dựng 719 triệu đồng, trong đó nhân dân và cán bộ 2 xã Hưng Khánh Trung B, Hưng Khánh Trung A,  mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đóng góp hơn 420 triệu đồng, UBND huyện Chợ Lách hỗ trợ 130 triệu đồng. Ngoài ra, Bộ Lao động Thương binh và xã hội hỗ trợ 350 triệu đồng.

Dịp này UBND huyện Chợ Lách đã trao thư cảm tạ cho 10 tập thể và cá nhân có thành tích đóng góp kinh phí để xây dựng đền thờ liệt sĩ xã Hưng Khánh Trung B./.