Thứ 5, Ngày 16/07/2015, 09:00
Đại hội Đại biểu Hội người cao tuổi xã Long Thới nhiệm kỳ 2015-2020
16/07/2015 | Việt Cường
Ngày 14/7/2015, Hội Người cao tuổi xã Long Thới tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020. Có 60 Đại biểu chính thức thay mặt cho 1.489 hội viên toàn xã được triệu tập về dự Đại hội. Đây là Đại hội được chọn làm điểm để Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn trong huyện rút kinh nghiệm. Ông Huỳnh Khắc Hiệp – Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh đến dự.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi xã đã phát triển mới 708 hội viên nâng  tổng số 1.489 hội viên, đạt tỷ lệ 95%. Hằng năm Hội quan tâm tạo điều kiện cho hội viên, người cao tuổi trong xã được hưởng các chế độ chính sách của Nhà nước. Phối hợp tổ chức mừng thọ, chúc thọ theo quy định. Thăm hỏi, hỗ trợ người cao tuổi khi có hữu sự.

Trong công tác chăm sóc sức khỏe, Hội đã phối hợp tổ chức 50 cuộc tuyên truyền kiến thức chăm sóc sức khỏe, thu hút hơn 2.200 lượt người cao tuổi tham dự; các chi Hội Người cao tuổi đã thành lập 10 đội tình nguyện chăm sóc sức khỏe tại nhà, phối hợp khám định kỳ cho gần 3.300 lượt cụ, mổ mắt miễn phí 84 cụ.

Ban Chap hanh Hoi Nguoi cao tuoi xa nhiem ky 2015-2020 ra mat truoc Dai hoi.JPG

Quang canh buổi Đại Hội.

Trên lĩnh vực chăm sóc đời sống tinh thần, mỗi ấp trong xã đều thành lập câu lạc bộ đờn ca tài tử, đến nay đã đi vào hoạt động ổn định; phong trào thể dục dưỡng sinh tiếp tục phát triển, số người cao tuổi tham gia ngày càng tăng.

Phát huy vai trò của người cao tuổi, 63% người cao tuổi trong xã tham gia phát triển kinh tế nâng cao đời sống, trong đó có 435 người cao tuổi làm kinh tế giỏi. Có thể nói phong trào phát triển kinh tế trong người cao tuổi phát triển mạnh mẽ, qua đó hàng trăm người cao tuổi đăng ký tham gia phong trào có thu nhập trên 28 triệu đồng/người/năm, góp phần giải quyết việc làm cho khoảng 350 người, giúp cho 36 họ thoát nghèo và 147 hộ thoát cận nghèo.

Ngoài ra, trong công tác khuyến học, khuyến đức, khuyến tài, hội viên người cao tuổi của xã còn tích cực vận động quỹ khuyến học được 75 triệu đồng, hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học số tiền 50 triệu đồng, tham gia xây dựng đạt 1.040 gia đình hiếu học và 01 dòng họ hiếu học.

Tham gia xây dựng nông thôn mới, người cao tuổi trong xã hiến tổng diện tích 3.000m2 làm đường giao thông cùng 250 ngày công lao động.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành mới có 17 thành viên, bầu Ban thường vụ 5 thành viên, bầu Ban kiểm tra 3 thành viên. Ông Nguyễn Kim Xía tái đắc cử Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Long Thới nhiệm kỳ 2015-2020./.